Những bài thể dục các bà bầu nên tập để sinh nở thuận lợi

(ĐSPL) - Đây đều là những bài tập thể dục nhẹ nhàng không chỉ giúp bà bầu khỏe đẹp suốt thai kỳ mà còn tạo một bước đệm giúp bà bầu sinh con dễ dàng hơn.

15.9725

Ngoại trừ những bài tập luyện nặng nề, tập thể dục khi mang thai với các bài tập nhẹ nhàng sẽ giúp nâng cao sức khỏe của các bà bầu. Đồng thời nó cũng giúp bà bầu hồi phục rất nhanh sau sinh, giảm thiểu được các nguy cơ cao huyết áp, đau khi sinh con tự nhiên...

Dưới đây là một số bài tập thể dục an toàn và tốt cho bà bầu.

Đi bộ

Đi bộ là hình thức vận động phù hợp cho mọi lứa tuổi, không chỉ riêng với bà bầu. Đi bộ giúp tạo tinh thần thoải mái, thư giãn cho bà bầu, đồng thời cũng rất tốt cho sức khỏe của cả mẹ và bé.

Phóng to

Đi bộ rất tốt cho bà bầu. Ảnh minh họa.

Khi đi bộ, các nên chọn nơi có không khí sạch sẽ, thoáng đãng, và không cần đi quá nhanh, quá vội, thời gian đi bộ cũng không cần quá lâu, để tránh làm trấn động thai nhi.

Xem video:

Bài tập thể dục tốt cho bà bầu.

Bơi lội

Bơi lội là môn thể thao phù hợp với mọi người giúp thân hình cân đối, nâng cao sức bền và tính dẻo dai của cơ thể, ngoài ra khi bơi, tim phổi cũng được hoạt động nhịp nhàng, giúp tinh thần sảng khoái.

Phóng to

Bơi lội nhẹ nhàng cũng giúp mẹ bầu duy trì nhịp tim và tinh thần ổn định. Ảnh minh họa.

Đối với bà bầu, bơi lội nhẹ nhàng cũng giúp mẹ bầu duy trì nhịp tim và tinh thần ổn định. Điều cần chú ý đó là không nên bơi quá lâu, nước quá lạnh, sẽ dẫn đến co thắt cơ.

Yoga

Kết hợp giữa những động tác nhẹ nhàng, chậm rãi, mềm dẻo phối hợp nhịp thở sâu, Yoga từ lâu đã được biết có tác dụng chữa bệnh.

Phóng to

Yoga là bài tập thể dục rất phù hợp với bà bầu. Ảnh minh họa.

Yoga là những bài tập rất phù hợp với các bà bầu. Những bài tập thể dục đều đặn trong suốt quá trình mang bầu không những giúp cho mẹ và thai nhi được khỏe mạnh, mà còn giúp các mẹ dễ dàng lấy lại vóc dáng cân đối sau khi sinh. Yoga ngày càng được nhiều mẹ bầu lựa chọn để chuẩn bị cho sự chào đời của bé.

Kegel (Bài tập vùng đáy sàn khung xương chậu)

Bài tập Kegel hay còn gọi là bài tập vùng đáy sàn khung xương chậu. Bài tập này khá đơn giản, chỉ tốn khoảng vài phút mỗi ngày, thậm chí có thể tập luyện khi đang làm những công việc khác nhưng hiệu quả của nó lại vô cùng bất ngờ.

Bài tập này giúp củng cố các cơ thành âm đạo để quá trình "rặn" đẩy em bé ra ngoài dễ dàng hơn; hạn chế việc tiểu không kiểm soát vốn gây "xấu hổ" cho bà bầu và phụ nữ sau sinh. Đồng thời, cải thiện ham muốn, tăng cường hiệu quả đời sống tình dục sau sinh hơn và ngăn ngừa stress kéo dài.

Phóng to

Bài tập Kegel có thể tập ở bất cứ đâu, vào bất cứ lúc nào.  (Ảnh minh họa).

Bài tập này rất đơn giản, bạn chỉ cần co cơ âm đạo rồi thả lỏng ra giống như đang nín tiểu, tương tự như vậy, đồng thời co cơ hậu môn rồi thả lỏng ra.

Khi tập luyện, chú ý co cơ âm đạo trong vòng vài giây, rồi thả lỏng ra đúng từng ấy thời gian, cần phải thở thật đều đặn, bình thường, tránh lên gân các cơ bắp ở chân, mông hay bụng . Dần dần, bạn hãy tăng độ dài thời gian co cơ lên 10 giây và lặp đi lặp lại 10 lần.

MẠC NHIÊN (Tổng hợp)

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]