Những dấu hiệu bạn cần chủ động trước khi bị sa thải

(Webphunu.net) - Có rất nhiều lý do khiến một công ty có thể ra quyết định sa thải nhân viên. Những đây là những dấu hiệu bạn nên có sự đề phòng trước để tránh bị động khi bị sa thải.

12.0003

1. Sếp bỗng nhiên quản lý bạn từng ly từng tí


Đây không phải là một dấu hiệu chắc chắn cho thấy sếp muốn “loại” bạn, nhưng bạn vẫn nên nghi ngờ. Hãy tìm hiểu xem có vấn đề gì khiến sếp đột nhiên quan tâm tới những chi tiết nhỏ nhặt nhất trong công việc hàng ngày của bạn. Bạn cũng nên cần trọng nếu như những đồng nghiệp khác không bị sếp “soi” như vậy.

Bỗng dưng bị sếp "soi" bạn cũng cần hết sức chú ý.

 

2. Bạn bị điều chuyển công tác


Nếu bạn bị cấp trên chuyển công tác tới một nơi xa nhà gấp đôi so với ở chỗ làm cũ, có lẽ đó là một dấu hiệu sếp muốn bạn tự xin thôi việc.


3. Tiếng nói của bạn không còn quan trọng


Bạn không còn được mời dự các buổi họp quan trọng của phòng ban, các buổi họp mặt vui chơi, các khóa đào tạo của công ty, và cũng không nhận được các báo cáo về công ty như trước đây nữa. Tiếng nói của bạn trở nên “lạc loài” trong các buổi họp của phòng ban.
 

4. Những nhiệm vụ tốt nhất được giao cho người khác


Đây sẽ là vấn đề nếu trước kia, bạn luôn được sếp giao cho những công việc quan trọng mà giờ thì những việc đó được giao cho người khác.

Bạn hãy tỉnh táo khi thái độ của sếp thay đổi, bạn cần chú ý xem vị trí của bạn trong công ty có thể bị ảnh hưởng như thế nào, từ đó rút ra cách hành động phù hợp. Có thể bạn sẽ phải có một cuộc trao đổi thực sự với sếp để cải thiện mối quan hệ, hoặc lặng lẽ bắt đầu tìm kiếm một công việc mới.
 

5. Công ty phải tái cơ cấu


Công ty của bạn hợp nhất, bắt buộc phải cơ cấu lại và lãnh đạo của bạn cũng bị điều đi làm công việc khác. Những người mới trở thành "làn sóng" mạnh mẽ và họ nắm quyền thay đổi mọi thứ, trong đó có cơ cấu nhân sự của công ty. Rất có khả năng bạn nằm trong danh sách bị “thay máu” đó.
Nhật Hoa (Tổng hợp)


0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]