Những dấu hiệu đau đẻ mẹ bầu cần biết

Đau đẻ có lẽ là khoảnh khắc mẹ bầu nào cũng mong chờ sau 9 tháng bầu bí nặng nề.

15.5903
Tuy nhiên để định nghĩa thế nào là đau đẻ thì không hề dễ bởi mỗi người phụ nữ lại có những trải nghiệm khác nhau và thậm chí chính một người cũng có quá trính chuyển dạ không giống nhau mỗi lần sinh nở
 
Mẹ cần biết rằng một ca đau đẻ thường kéo dài từ 6-10 tiếng. Biết sớm những dấu hiệu đau đẻ sẽ giúp chị em chủ động hơn trong việc đến bệnh viện để đón con yêu chào đời
 
Nếu bạn cũng đang phân vân không biết bao giờ đến lượt mình đau đẻ, hãy “soi” 10 dấu hiệu sau đây:
 

Mệt mỏi hơn

 
Có thể mẹ sẽ nhận thấy dấu hiệu vô cùng mệt mỏi thậm chí còn không muốn nhấc chân tay lên để làm gì. Đó là dấu hiệu cơ thể đang dồn năng lượng để chuẩn bị cho ca vượt cạn. Đừng lo lắng, đây là triệu chứng bình thường khi mẹ sắp sinh nở thôi.
 

Có thể mẹ sẽ nhận thấy dấu hiệu vô cùng mệt mỏi thậm chí còn không muốn nhấc chân tay lên để làm gì.
 

Bụng tụt xuống

 
Hầu hết các mẹ đều dễ dàng cảm nhận dấu hiệu đầu tiên báo mẹ sắp sinh nở đó là bụng bầu tụt sâu xuống dưới. Khoảng 1-2 tuần cuối thai kỳ, đầu em bé sẽ tụt sâu xuống cổ tử cung và mẹ dễ dàng nhận thấy cảm giác thai nhi đè lên khu vực vùng chậu.
 

Đau lưng

 
Lưng của chị em sẽ trở lên đau đớn hơn trong những tháng cuối thai kỳ nhưng nếu đến tuần này mẹ thấy lưng đau khủng khiếp hơn hẳn kèm với chứng chuột rút nặng nề thì đó cũng là dấu hiệu báo em bé sắp ra với mẹ rồi đó.
 

Tăng các cơn co thắt giả

 
Phụ nữ mang thai sẽ dễ dàng nhận ra những cơn co thắt giả từ tháng thứ 7 hoặc 8 thai kỳ nhưng khi thời gian sinh nở sắp đến gần, những cơn co thắt này sẽ liên tục  và trầm trọng hơn. Thậm chí bụng mẹ còn thường xuyên co cứng kèm những cơn co thắt kéo dài.
 

Phụ nữ mang thai sẽ dễ dàng nhận ra những cơn co thắt giả từ tháng thứ 7 hoặc 8 thai kỳ nhưng khi thời gian sinh nở sắp đến gần.
 

Xuất hiện dịch nâu đỏ

 
Dịch nâu đỏ ở âm đạo thường xuất hiện ở 1-2 tuần trước sinh là do nút nhầy ở cổ tử cung bong ra để chuẩn bị cho em bé đi  ra khỏi cơ thể mẹ. Khi nút nhầy bong, vùng kín của mẹ sẽ xuất hiện dịch nhầy màu nâu đỏ. Mẹ đừng lo lắng nhé vì đây là triệu chứng bình thường khi sắp sinh thôi. Tuy nhiên không phải mẹ bầu nào cũng nhận thấy dấu hiệu này.
 

Đi tiểu thường xuyên

 
Đi tiểu thường xuyên là triệu chứng phổ biến trong thai kỳ tuy nhiên trong 1-2 tuần cuối này có thể mẹ sẽ phải ngồi nhà vệ sinh với mật độ nhiều hơn nữa. Hãy cố gắng nhé bởi mẹ sắp được đón con yêu rồi.
 

Ngừng tăng cân

 
Mẹ đã tăng cân rất nhanh trong 3 tháng cuối thai kỳ, trung bình 1 tháng tăng 1-2 kg nhưng đến tuần thai này đột ngột cân nặng không tăng lên nữa. Thậm chí một vài thai phụ bị giảm tới ½-1kg cân nặng một ngày trước khi lâm bồn. Đó là do nội tiết tố làm giảm lượng chất lỏng giữ trong cơ thể mẹ.
 

Tiêu chảy

 
Kích thích tố khi sinh nở sẽ tác động lên ruột và gây ra đau lụng + đi phân lỏng và đi thường xuyên. Nhiều nghiên cứu khoa học cũng cho rằng, những kích thích tố này là thuốc sổ tự nhiên đào thải cặn bã trong ruột để thai nhi thoải mái trong bụng mẹ. Những hormone này cũng có thể khiến mẹ bầu có cảm giác buồn nôn.
 

 Khi thấy nước ối tràn ra ào ạt, mẹ bầu cần đến ngay bệnh viện vì có thể em bé sẽ chào đời sau 1-2 giờ nữa. 
 

Vỡ ối

 
Chỉ có 10% các ca sinh nở có túi ối bị vỡ trước khi xuất hiện những cơn đau. Khi thấy nước ối tràn ra ào ạt, mẹ bầu cần đến ngay bệnh viện vì có thể em bé sẽ chào đời sau 1-2 giờ nữa. Thông thường chị em sẽ thấy hiện tượng vỡ ối trong quá trình đau đẻ.


Nguồn:
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]