Những hình ảnh kinh hãi về bệnh giang mai

(Kiến Thức) - Hình ảnh chân thực về cơ thể người bị bệnh giang mai cho thấy sự thật khủng khiếp về tác hại của quan hệ tình dục không an toàn.

14.0116
 Bệnh nhân giấu danh tính 38 tuổi này buộc phải đến bệnh viện khi các vết loét phát triển khắp cơ thể gây đau đớn sau quan hệ tình dục không an toàn. Những u cục nổi lên thành vết loét có mủ trong 2 tuần gây sốt và đau đớn người Trung Quốc này cho thấy sức tàn phá kinh khủng của chủng bệnh giang mai đối với cơ thể con người.

 Người đàn ông này được điều trị tại Đại học Y khoa ở Thẩm Dương, TQ. Các bác sĩ mô tả vết loét và u cục đã phát triển trên tất cả khuôn mặt, tư chi và thân hình bệnh nhân. Ban đầu, ông này được chẩn đoán viêm da mủ. Tuy nhiên, các triệu chứng ngày càng tồi tệ hơn tuần sau đó. Xét nghiệm phát hiện ông mắc giang mai ác tính, một chủng hiếm của bệnh lây truyền của đường tình dục.

 Người đàn ông này xác nhận có quan hệ tình dục với 4 phụ nữ trong năm qua và không sử dụng bao cao su. Sau 6 tháng điều trị, các vết loét trên cơ thể bệnh nhân đã lành nhưng vẫn để lại sẹo lõm nghiêm trọng.

Bệnh giang mai (Syphilis) là bệnh lây truyền qua đường tình dục do xoắn khuẩn nhạt, tên là Treponema pallidum gây nên. Xoắn khuẩn vào cơ thể qua chỗ da và niêm mạc bị xây xát thường là do tiếp xúc trực tiếp do giao hợp, đường sinh dục, đường hậu môn hoặc đường miệng. Từ đó xoắn khuẩn đi vào hạch và 1 vài giờ sau  nó đi vào máu và lan truyền khắp cơ thể. 

 Bệnh giang mai trải qua 3 giai đoạn thường bắt đầu với các nốt viêm nhiễm gây đau ở bộ phận sinh dục, hoặc đôi khi là ở miệng. Nếu tiếp xúc gần gũi với nhau, thường là trong quá trình quan hệ tình dục có thể dẫn đến bị lây nhiễm.

 Triệu chứng đau của bệnh kéo dài 2 đến 6 tuần. Giai đoạn ẩn bệnh không xuất hiện triệu chứng có thể kéo dài trong nhiều năm, cho đến khi bệnh phát triển đến giai đoạn nặng nhất.

 Khoảng 1/3 các trường hợp không được điều trị phát triển thành giai đoạn cuối có thể gây hại não, tổn thương thần kinh, mắt, tim, mạch máu, gan, xương và khớp.
1.0037--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]