Những lời khuyên "phá hoại" sức khỏe

Có những điều được truyền miệng từ người này qua người khác mà không hề có cơ sở khoa học nào vẫn khiến nhiều người tin và làm theo một cách vô tội vạ.

15.5991

Ảnh minh họa.

động vật béo hơn bơ thực vật

Hoàn toàn sai lầm. Cả hai sản phẩm này đều có hàm lượng lipít giống nhau, là 82g lipít trong 100g bơ. Sự khác biệt duy nhất là cấu trúc của chất béo ở hai loại bơ là khác nhau.
 
Trong khi bơ thực vật chứa nhiều axít béo, nhiều trong số đó làm giầu Oméga 3, cho phép tiêu diệt cholestérol, thì bơ động vật lại chứa nhiều vitamin A và cung cấp năng lượng hàng ngày cho cơ thể.
 
Tivi làm hại mắt
 
Người ta thường nói: "Ngồi gần tivi làm hại mắt". Nhưng người ta chứng minh lại khác. Sự thật là nguyên nhân làm mắt chúng ta mỏi mệt, là do môi trường ánh sáng và độ bóng của hình ảnh (ví dụ như xem tivi trong bóng tối, hay chỗ có quá nhiều ánh sáng làm hình ảnh tivi bị đổ bóng).
 
Như vậy chúng ta không nên quá lo lắng và mắng nhiếc trẻ nhỏ khi chúng muốn ngồi gần tivi. Chỉ cần giữ cho chúng có môi trường ánh sáng vừa đủ và một nội dung thật lành mạnh.
 
Thể thao không phải là giải pháp duy nhất để giảm cân
 
Đừng nhìn vào các vận động viên Sumô để lấy làm ví dụ. Thể thao thực sự làm bạn tiêu hao lượng calo dư thừa một cách hiệu quả nhất. Nhưng với một điều kiện là tập điều độ. Tập thể thao sẽlà con dao hai lưỡi nếu bạn không duy trì được lịch tập đều đặn.
 
Hãy hình dung cơ thể bạn là một chiếc chun cao su, có thể co và dãn, nếu cho cơ thể một cường độ tập luyện quá căng thẳng và không có sự khởi động, thì không khác gì kéo dãn một cái dây chun thật căng rồi nhả nó ra.
 
Như vậy muốn giảm cân, chúng ta không cần hàng trăm nghìn cách ăn kiêng hay uống thuốc giảm béo, mà chỉ cần một chế độ tập thể thao vừa phải và đều đặn. Tất cả các năng lượng dư thừa được tích trữ dưới dạng mỡ. Bạn muốn hút mỡ một cách hiệu quả và ít tốn kém thì các hoạt động thể thao là câu trả lời duy nhất.
 
Nên rửa tai thường xuyên
 
Đừng nghĩ như thế là vệ sinh tốt. Vì lớp màng dáy tay này bảo vệ màng nhĩ và nó không hề bẩn. Nó chỉ như là một màng lọc, làm các chất bẩn bên ngoài bám vào thành khoang tai bên ngoài, không cho nó rơi sâu vào màng nhĩ bên trong, ngăn cản nước chảy vào trong lỗ tai. Như vậy thói quen dùng bông ngoái tai thường xuyênlà rất có hại, nó làm tổn thương lớp dáy tai, và làm rát lỗ tai.
 
TheoAfamily
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]