Những phi vụ đầu tư tỷ đô của Warren Buffett

Tỷ phú Warren Buffett vốn được cho là một nhà đầu tư táo bạo và luôn tạo ra bất ngờ. Không ai đoán biết trước được ông sẽ làm gì, tuy nhiên, những thành quả sau đó thì ai cũng nhận thấy rõ.

15.5952

Dưới đây là một số vụ đầu tư thành công và những phán đoán táo bạo của tỷ phú này.

1. Năm 1964: Đầu tư vào American

 Năm 1964, Warren Buffett đầu tư vào American

Vào năm 1964, Warren Buffett đã mua một loạt cổ phiếu của công ty American Express sau khi cổ phiếu của công ty này bị giảm giá nghiêm trong bê bối về dầu khí. Tuy nhiên, sau đó, theo thời báo 24/7 Wall St, thương vụ này đã mang về cho ông tới 3,7 tỷ USD. Khoản đầu tư thành công này của Buffett được cho là kế tiếp của một trong 2 khoản đầu tư đình đám trước đó vào ngân hàng Goldman Sachs và Bank of America.

2. Năm 2008: Đầu tư 5 tỷ USD vào ngân hàng Goldman Sachs

Năm 2008, ông đầu tư 5 tỷ USD vào ngân hàng Goldman Sachs

Theo hãng tin CNBC, năm 2008, tỷ phú Buffett đã kiếm được bội tiền nhờ cuộc khủng hoảng tài chính thế giới bằng việc mua 5 tỷ USD cổ phiếu của ngân hàng Goldman Sachs. Với khoản đầu tư này ông đã bỏ túi tới 1,6 tỷ USD.

3. Năm 2010: ‘Thế giới sẽ tiếp tục hứng chịu khủng hoảng”

Năm 2010, tỷ phú Beffett vẫn đưa ra những phát biểu rất lạc quan

Năm 2010, mặc dù cả thế giới phải gồng mình chiến đấu với cuộc khủng khoảng tài chính toàn cầu. Tỷ phú Buffett vẫn đưa ra những phát biểu rất lạc quan. Trong cuộc phỏng vẫn với hãng tin CNBC hồi tháng 10/2010, ông này khẳng định: “Nền kinh tế thế giới sẽ tiếp tục đi xuống, tuy nhiên chúng ta vẫn vượt qua được”.

4. Năm 2011: “Chính sách giải quyết nợ của Mỹ hiện tại chỉ càng làm tăng thêm số nợ của Mỹ”

Năm 2011, ông nói “chính sách giải quyết nợ của Mỹ hiện tại chỉ càng làm tăng thêm số nợ của Mỹ”

Khi cuộc khủng hoảng nợ của Mỹ diễn ra, ông đã khẳng định với tờ CNBC rằng: “quốc hội cộng hòa đang dùng những chính sách kích thích nền kinh tế Mỹ, tuy nhiên, những chính sách này sẽ chỉ khiến nợ của Mỹ ngày càng gia tăng”.

5. Năm 2011: “Mỹ phải được nâng hạng tín dụng chứ không phải bị hạ xuống”

Năm 2011, tỷ phú đưa ra nhận định “Mỹ phải được nâng hạng tín dụng chứ không phải bị hạ xuống"

Khi S&P hạ bậc tín nhiệm của Mỹ, tỷ phú Buffett lại đưa ra những lời nhận định hoàn toàn trái ngược. Trong một buổi phỏng vấn với hãng tin Bloomberg TV, ông nói rằng: “Mỹ đáng ra phải nhận tín nhiệm ở hạng cao hơn chứ không phải bị hạ thấp xuống như vậy”.

6. Năm 2011: “đừng khoan dung thuế đối với người giàu

Năm 2011, trên tờ New York Times, ông nói “đừng khoan dung thuế đối với người giàu”

Vừa qua, tờ New York Times đưa tin tỷ phú Buffett hoàn toàn chỉ trích chính sách đánh thuế thấp cho người giàu tại Mỹ. Ông nói với tờ báo: “khi những người thuộc tầng lớp trung lưu và những người nghèo đang phải thay mặt chúng ta chiến tại chiến trường Afghanistan, thì những người giàu như chúng ta lại được giảm thuế, điều đó là hết sức vô lý”.

7. Năm 2011: Đầu tư 5 tỷ USD vào ngân hàng Bank of America

Năm 2011, ông đầu tư 5 tỷ USD vào ngân hàng Bank of America

Vào ngày 25/8/2011, tỷ phú Buffett bất ngờ tuyên bố ông mua 5 tỷ USD cổ phiếu của Bank of America. Tờ CNBC viết: “Buffett có ý tưởng này lúc… đang tắm”.

  Tạ Linh (theo Huffington Post)

 
 
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]