Những thức ăn tốt nhất cho bà bầu giúp bổ sung Omega 3

15.6098
Omega 3 là chất béo không no có lợi cho não bộ, tim mạch cũng như là da của con người. Sau đây Ubaby gửi tới các mẹ Những thức ăn tốt nhất cho bà bầu để các mẹ linh động bổ sung cho mình cũng như bé yêu nhé.

Phóng to

Những thực phẩm tốt cho bà bầu. (Ảnh minh họa)
1.     Bí ngòi.
Được đứng đầu bảng vì giá trị dinh dưỡng cao và mang nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bí ngòi chứa khoảng 150mg omega3 trong một bữa. Chúng ta có thể đa dạng món như dùng để luộc, hấp, nấu canh, xào tôm hoặc làm xốt cho món mỳ Ý…Là thức ăn tốt nhất bổ sung chất sinh dưỡng cho mẹ bầu trước và sau sinh.
2.     Hạt bí đỏ.
Hạt bí ngô chứa ít kalo , nhưng lại chứa số lượng omega3 đáng chú ý (30g hạt bí có xấp xỉ 100mg omega3) cùng nhiều chất quan trọng khác như kẽm và sắt.Có thể làm dùng làm đồ ăn vặt cho mẹ bầu rất tốt nhé.
3.     Đậu phụ.
Trong 100g đậu phụ có thể chứa tới 400mg omega3, đáp ứng một phần không nhỏ nhu cầu về chất béo đặc biệt này mỗi ngày. Với bà bầu và phụ nữ sau sinh, đậu phụ còn là nguồn protein và canxi tuyệt vời.
4.     Cá tuyết.
Chúng ta hạn chế để mẹ bầu ăn cá biển vì lo sợ nhiễm thủy ngân. Tuy nhiên cá tuyết là sự “đề bạt” của Ubaby dành cho bạn. Cá tuyết chứa hàm lượng thủy ngân rất thấp và hầu như không đáng kể.100g cá tuyết có tới 300mg omega3. Tuy nhiên, để an toàn phụ nữ mang thai và sau sinh chỉ nên ăn khoảng 100 – 120g cá tuyết mỗi tuần.
5.     Súp lơ trắng.
Một bữa ăn súp lơ trắng, bạn sẽ cung cấp cho mẹ bầu khoảng 200mg omega3.Cùng nhiều chất dinh dưỡng quý giá khác.
6.     Bắp cải.
Cải bắp tốt cho bà bầu và cả phụ nữ sau sinh vì giàu chất xơ, vitamin A, vitamin C và đặc biệt là Omega 3.
Những thức ăn tốt nhất cho bà bầu mà Ubaby.vn vừa chia sẻ trên đây vô cùng dễ kiếm và không hề đắt đỏ. Các mẹ nên hạn chế dùng thuốc bổ sung thay vào đó năng ăn các loại thực phẩm này cho bé yêu thông minh, lanh lợi nhé.

Bạn có thể tham khảo và mua sắm các loại vật dùng cần thiết cho trẻ sơ sinh như: Quần áo trẻ sơ sinh, , khăn choàng, khăn sữa,… tại Ubaby.vn. Đặc biệt, Ubaby.vn luôn có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn khi khách hàng mua hàng trực tiếp trên website của chúng tôi.

Theo Ubaby.vn
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]