Những thực phẩm làm đẹp từ góc bếp

Những thực phẩm làm đẹp từ góc bếp Thứ Tư, ngày 25/06/2014 16:24 PM (GMT+7)Sự kiện: Bạn cũng có thể lựa chọn một số thực phẩm có trong nhà bếp để chế biến những món ăn giúp làn da mịn màng. Chia sẻ những bí quyết làm đẹp, chăm sóc da, giảm cân, kinh nghiệm trang điểm hiệu quả nhất. Những địa chỉ thẩm mỹ viện tốt nhất luôn được cập nhật mỗi ngày.

17.0029

Để chăm sóc cho làn da luôn mịn màng không tì vết, chị em đã phải tìm đến các cửa hàng mỹ phẩm để tìm mua những loại kem đặc biệt dành cho làn da của mình. Những loại mỹ phẩm có thể giúp chị em có được vẻ đẹp tức thời và nếu dùng quá nhiều có thể gây nên nhiều hệ lụy phiền toái.

Bên cạnh đó, ngay trong nhà bếp, chị em vẫn có thể lựa chọn những thực phẩm có chứa nhiều thành phần lycopene để bổ sung vào thực đơn cho gia đình và cho bản thân. Thông qua những món ăn do bạn chế biến vừa bảo đảm sức khỏe vừa giúp làn da tăng cường sức để kháng cho làn da có thể đương đầu với tia cực tím của ánh nắng mặt trời khi đi ra ngoài.

Chúng tôi xin giới thiệu cùng các bạn một số thực phẩm thân thiết có thể giúp chị giải quyết những vấn đề về da khô ngay từ bên trong.

1. Cà chua

Cà chua chín đỏ chứa nhiều thành phần lycopene-carotenoid, vì thế hàng ngày bạn uống 1 -2 cốc nước cà chua sẽ có tác dụng hỗ trợ đắc lực cho làn da của bạn khỏi sự tác động tiêu cực bởi tia UV của ánh nắng mặt trời.

2. Đậu phụ

Theo một công bố tại Tạp chí của Trường Cao đẳng dinh dưỡng ở Mỹ cho thấy rằng đậu phụ có thể cung cấp dồi dào thành phần isoflavones giúp làn da sản sinh lượng lớn collagen cho da. Vì vậy, khi sử dụng nhiều đậu phụ cũng có thể giúp chị em cải thiện các vấn đề về nếp nhăn và trả lại sự mịn màng cho làn da hiệu quả.

3. Đu đủ

Đu đủ là loại thực phẩm cung cấp lượng lớn cho làn da nguồn vitamin C có tác dụng giúp làn da tăng sức đề kháng và điều trị các vấn đề về da do ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời. Vì vậy, bạn có thể tăng cường đu đủ vào thực đơn ăn uống hàng ngày để giúp cải thiện các vấn đề về da.

4. Bưởi hồng

Bưởi hồng chứa nhiều thành phần lycopene và carotenoid. Vì thế khi ăn bưởi hồng có thể giúp làn da luôn có sự mịn màng và cải thiện về vấn đề da khô. Một công bố tại Tạp chí Dược phẩm của Mỹ đã công bố rằng những người có nồng độ lycopene cao bao giờ cũng có làn da mịn màng hơn những người khác.

5. Ngô

Ngô chứa nhiều thành phần lutein, một thành phần có tác dụng tương tự lycopene. Vì vậy, bạn có thể bằng nhiều cách để có thể sử dụng ngô quanh năm để luôn bảo vệ làn da khi phải chịu sự  tác động của ánh nắng mặt trời.

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]