Những thực phẩm mà các bà bầu nên ăn

VOV.VN -Dinh dưỡng trước khi sinh là mối quan tâm hàng đầu của các bà mẹ. Dưới đây là một số thực phẩm được khuyến nghị cho các bà mẹ đang mang thai...

14.0026

Trứng chứa nhiều protein, lòng đỏ trứng chứa các chất dinh dưỡng có giá trị như choline, cholesterol,vitamin A, D, K, E và các axit béo có lợi. Dùng trứng cho bữa sáng, trong món sa-lat và cùng các món ăn nhẹ.

Bơ là một chất béo ổn định và là nguồn vitamin A, D, K, E cũng như selen, đồng, kẽm và crom. Bơ cũng cung cấp các axit béo Omega-3 DHA rất cần thiết cho sự phát triển não và các chức năng của cơ thể. 


FDA và EPA khuyến cáo phụ nữ mang thai và cho con bú nên ăn tối thiểu là 2-3 bữa cá (có hàm lượng thủy ngân thấp) mỗi tuần vì cá có tác động tích cực đến tăng trưởng và phát triển. Ngoài các axit béo omega-3, cá cũng cung cấp iốt và các khoáng chất vi lượng khác hỗ trợ chức năng thần kinh.


Dầu dừa là chất béo lành mạnh có thể thêm vào thực đơn, chống lại nhiễm trùng, cung cấp nhiều năng lượng mà không gây tăng cân và có thể nuôi dưỡng các vi khuẩn lành mạnh trong ruột kết.

Nước dùng từ xương của thịt gà, cá, thịt bò rất giàu các axit amin, đó là yếu tố cần thiết trong quá trình mang thai. Nước dùng tự chế có thể đóng góp vào sự hình thành xương, gân, các mô liên kết và có thể bảo vệ sự toàn vẹn của đường tiêu hóa.

Các loại thực phẩm giàu probiotics như rau quả lên men, sữa chua, kefir đóng một vai trò quan trọng trong việc tiêu hóa. 

Chất béo cần thiết để nuôi dưỡng não, xây dựng hệ thống miễn dịch và tổng hợp hormone. Chất béo sẽ giúp ổn định lượng đường trong máu. Bổ sung vào thực đơn mỡ cá, thịt, dầu ô liu, các loại hạt, sữa và đầy đủ chất béo trong chế độ ăn uống của bạn, tránh xa các chất béo trans-fat có trong các loại thực phẩm chiên.

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]