Nói lời yêu theo phong cách cực độc đáo

Đó có thể là kí tự trong Toán học với căn bậc hai, vô cực; là hai ngón tay với ký hiệu bên nhau, cách xa; là truyện chế Đôrêmon, hình biếm họa.

0

Tình yêu - theo cách hiểu đơn giản đó là khái niệm chỉ về trạng thái, cung bậc tình cảm của chủ thể này dành cho một chủ thể khác ở mức độ cao hơn sự thích thú và có ý muốn được gắn kết với chủ thể đó ở một khía cạnh, mức độ nhất định.

Giới hạn của tình yêu là vô cực.

Đây là chủ đề muôn thuở, không mới nhưng chưa bao giờ là cũ, luôn thu hút được tất cả mọi người quan tâm. Qua nhiều blog, diễn đàn đều có thể thấy tình yêu được bàn luận.

Gõ từ khóa "Tình yêu", trong vòng 0,23 giây Google cho đến hơn 100 triệu kết quả. Hay trên diễn đàn mạng xã hội, hội nhóm có tên ngắn gọn “Tình yêu” có tới 444.220 thích và hơn 35.700 người bàn luận.

Với sự sáng tạo, dí dỏm các bạn trẻ đã tạo nên hình trái tim muôn dạng và từ những chất liệu khác nhau. Đó có thể là từ những trang sách được gấp lại một cách cầu kỳ, hay từ ánh sáng từ chiếc đèn trên điện thoại, từ bàn tay, những chiếc lá cây...

Bằng ngón tay, thêm chút hình vẽ, một câu chuyện ngắn về tình yêu đã được kể.

Để xếp nên câu tỏ tình, những tâm hồn đang yêu thể từ những kí tự trong Toán học với căn bậc hai, vô cực… Tình yêu trở thành phương trình có nhân chia cộng trừ, lũy thừa… mà đáp án chung luôn là “love”, là “trái tim”. Cũng từ những kí hiệu của Toán học để nói về không giới hạn của tình yêu: vô cực.

Từ những chiếc ghim băng, qua sự khéo léo liên tưởng, sắp xếp, câu chuyện hạnh phúc về một gia đình cũng được thể hiện.

Dùng để chỉ tình yêu đôi lứa, giới trẻ ngày nay cũng đổi khác. Chẳng còn là những hình ảnh Lương Sơn Bá – Chúc Anh Đài, Romeo – Juliet nữa mà là từ nhân vật truyện tranh. Phổ biến nhất là truyện Đôrêmon với Nobita – Xuka…

Trong những lời yêu thương, nhiều người trẻ cũng tạo cho mình một vẻ thú vị nữa đó là thay chữ bằng những hình ảnh ngộ nghĩnh. Chẳng hạn, những nhà lầu, xe ô tô, tiền,... hay cảm xúc buồn vui, giận hờn đều có những biểu tượng thể hiện.

Hình trái tim - biểu tượng cho tình yêu được tạo từ rất nhiều cách.

 "Love" - "yêu" cũng được dựng lên từ rất nhiều kiểu.

"Anh đã nắm tay em đặt tình yêu vào đó".

Tình yêu trở thành một phương trình toán học.

Tình yêu được thể hiện bằng ngôn ngữ ký hiệu.

Tin nhắn thể hiện tình cảm của người trẻ sinh động với các hình ảnh thay cho chữ.

Nhân vật truyện tranh được thay cho những Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài, Romeo - Juliet.

Câu chuyện tình được kể bằng hình ảnh.

Thú vị với hình ảnh được thể hiện trên ngón tay.

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]