Nụ cười của em bé mắc bệnh Down "nhận ra chính mình"

Cecilia Furtado, một cô bé 5 tuổi mắc bệnh Down và đang phải chống chọi với căn bệnh ung thư đã có những giây phút vui vẻ khi nhận ra chính mình trong một bức ảnh chụp trong buổi triển lãm của nhiếp ảnh gia Laura Kilgus.

17.0208

Một năm trước, trước khi cô bé bắt đầu đợt điều trị ung thư, Cecilia và chị gái Ava đã được nhiếp ảnh gia Laura Kilgus chụp lại trong chiến dịch vì những người mắc hội chứng Down tại đảo Rhode. Vào ngày 1/10 vừa qua, nhiếp ảnh gia này đã tổ chức một buổi triển lãm, trong đó có cả bức ảnh của Cecilia.

Bức ảnh đáng yêu khi Cecilia nhìn thấy mình trong bức ảnh

Nhiếp ảnh gia Laura chia sẻ, cô đã bỏ rất nhiều tâm huyết cho buổi triển lãm này, để mang đến cho mọi người cái nhìn sâu sắc hơn về cuộc sống của những bệnh nhân mắc chứng Down. Hình ảnh cô bé Cecilia lần đầu tiên nhìn thấy mình trong ảnh đã được nhiếp ảnh gia ghi lại: "Cô bé gần như nhận ra mình ngay tức thì, và nở một nụ cười rất thích thú. Tôi tin là cô bé đã rất vui".

Bố mẹ của Cecilia cũng chia sẻ: "Khi tôi đưa con bé đến nhìn bức ảnh của chính mình, ban đầu con bé khá kích động, Cecilia liên tục chỉ tay vào bức ảnh. Sau khi nhận ra chính mình, con bé đã rất vui vẻ. Thật nhẹ nhõm khi thấy con tôi vui như thế. Cecilia đã bị rụng hết tóc và rất gầy sau đợt trị liệu cho bệnh ung thư, nên đây là những kỉ niệm đẹp đối với gia đình chúng tôi".

Nụ cười đáng yêu của cô bé 5 tuổi

Đây như một ánh sáng hy vọng về một cuộc sống tươi đẹp hơn cho cô bé Cecilia đang phải chống chọi với nhiều căn bệnh. Hiện tại, bức ảnh được trưng bày tại Thư viện công cộng Warwic.

Nguồn: Dailymail

Z.M (tổng hợp)

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]