Nuôi chó tốt cho sức khỏe

Những con chó nuôi trong nhà có thể mang đến cho bạn hạnh phúc và sức khỏe bởi chúng biết cách khuyến khích chủ đi dạo hằng ngày trong mọi hoàn cảnh và tâm trạng, các nhà khoa học Anh cho biết.

15.5821

Một phụ nữ đi dạo cùng chó trên bãi biển. Ảnh: AFP.

Các chuyên gia tại Đại học Portsmouth đã phỏng vấn 65 người nuôi chó để tìm hiểu quan điểm của họ đối với việc nuôi động vật này. Nhóm nghiên cứu nhận thấy những người nuôi chó thường cảm thấy rằng, họ có nghĩa vụ phải đi dạo với các chú cún cưng hằng ngày, kể cả khi trời lạnh hoặc khi họ ở trong tâm trạng không vui.

65 tình nguyện viên thừa nhận rằng những con chó giúp họ giao tiếp dễ dàng hơn với những người nuôi chó khác và duy trì các mối quan hệ xã hội. Điều đó khiến cho họ thấy thoải mái hơn khi đi ra ngoài. Bên cạnh đó, do đi bộ thường xuyên nên họ luôn cảm thấy khỏe khoắn.

"Mục đích của nghiên cứu là xem xét quan điểm của mọi người đối với việc nuôi chó, nhưng nhiều người lại muốn kể với chúng tôi những lợi ích của việc đi dạo cùng chó", Sarah Knight, nghiên cứu sinh tiến sĩ tâm lý tại Đại học Portsmouth, nói.

Knight cho biết nhiều người nghỉ hưu, độc thân, góa vợ hoặc góa chồng đã tham gia phỏng vấn. Thậm chí còn có một số người vừa khỏi ốm hoặc trải qua phẫu thuật.

Những đối tượng nói trên khẳng định rằng mỗi khi họ thấy cô đơn, bế tắc hoặc buồn chán thì những con chó giúp tìm lại niềm vui. Ngoài ra, cũng nhờ đi dạo thường xuyên với chó nên sức khỏe của họ luôn ở trong tình trạng ổn định.

Những người ở độ tuổi thiếu niên và thanh niên cho rằng đi dạo cùng chó khiến họ cảm thấy gần gũi với gia đình hơn vì đó là hoạt động mà cả người lớn và trẻ em đều có thể tham gia.

Các bậc cha mẹ cũng cảm thấy hài lòng khi thấy những đứa con, thay vì dán mắt vào tivi hay máy tính, đã hít thở không khí trong lành và tập thể dục bằng cách đi dạo cùng với chó.

Việt Linh (theo AFP)

Gửi câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về [email protected]
 
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]