Peugeot 208 thay đổi thiết kế nhẹ, bổ sung tùy chọn động cơ

Mẫu Hatchback hạng B đã có mặt tại thị trường Việt được hãng xe hơi Pháp nâng cấp với thay đổi lớn nhất nằm dưới nắp capo. Tuy nhiên, những nâng cấp mới này chưa có trên Peugeot 208 hiện bán tại Việt Nam.

18.0038


ảnh minh họa

Peugeot 208 là mẫu xe bán chạy nhất của hãng trên thị trường. Sau tận 3 năm có mặt, hãng xe Pháp mới thêm diện mạo mới cho chiếc Peugeot 208. Về ngoại thất, lưới tản nhiệt và cản trước được mở rộng. Đèn pha trước thiết kế lại với màu tối mờ, đèn hậu dùng công nghệ LED 3D. Màu sơn ngoại thất có thêm màu cam, Peugeot còn cung cấp một danh sách nhiều tùy chọn cá nhân hóa dành cho khách hàng. Ngoài ra, còn có thêm hai bản 208 GT Line và 208 GTi mang tính thể thao phát triển bởi Peugeot Sport. Thay đổi đáng chú ý nhất của mẫu Peugeot 208 nằm dưới nắp ca-pô. Lựa chọn “máy xăng” gồm có: động cơ 3 xy-lanh 1,0L công suất 67 mã lực, 1,2L công suất 81 mã lực. Thêm đó, còn có bản 1,2L Turbo công suất 109 mã lực. Mạnh nhất là tùy chọn động cơ 4 xy-lanh 1,6L bản 161 mã lực và 205 mã lực. Lựa chọn máy dầu có dòng động cơ diesel BlueHDi 1.6L với ba tùy chọn công suất từ 74 mã lực, 99 mã lực tới 118 mã lực. Hộp số theo lựa chọn “máy dầu” là số sàn 5 cấp. Riêng bản động cơ công suất 118 mã lực đi kèm “số sàn” 6 cấp.

Về trang bị công nghệ,208 được trang bị hệ thống đèn pha tự động chỉnh góc chiếu, LED ban ngày, LED chiếu trần xe. Nội thất có màn hình cảm ứng HD 8 inches, âm thanh 3D. Hệ thống hỗ trợ vận hành có hệ thống điều khiển hành trình Cruise control, cảm biến lùi 4 điểm…Phiên bản nâng cấp mới đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 6, bổ sung thêm hệ thống phanh thông minh Active City Brake chủ động ở tốc độ vận hành dưới 30km/h nhằm giảm thiểu va chạm trong nội thị. Peugeot 208 nâng cấp mới sẽ ra mắt chính thức tại triển lãm ôtô Geneva và có mặt trên thị trường châu Âu từ tháng 6/2014. Tai Việt Nam, Peugeot 208 được phân phối với giá 948 triệu đồng. So với các đối thủ trong phân khúc gồm có: Toyota Yaris, Ford Fiesta, Hyundai i20…, mẫu Hatchback của Pháp thua thiệt về mức giá cũng như chi phí vận hành. Với mức giá tương tự, người dùng còn có thêm lựa chọn các mẫu xe đẳng cáp hơn từ Đức. Hơn thế nữa, xe hơi Pháp vẫn chưa là một thê lực trong nền công nghiệp ôtô truyền thống. Mặc dù lịch Peugeot  cũng là một hãng xe hơi có lịch sử phát triển lâu đời và từng là niềm tự hào của người Pháp.

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]