relation 15.5976

Related Keywords

tag 0

"Phát minh"... giữ chồng!

Bọn chúng tôi vẫn kháo nhau rằng, nếu có cuộc thi Mrs. Giữ chồng, chắc chị Hai - chị dâu tôi, sẽ là người rinh giải đặc biệt. Bởi có bao nhiêu chiêu giữ chồng được giới phụ nữ "phát minh", đều được chị áp dụng triệt để, thiên biến vạn hóa.

0

Với chủ trương bóp chết ý đồ tòm tem của quý ông từ trong trứng nước, chị luôn canh chồng như canh tù. Lúc nào cũng thấy chị quay quắt, khổ sở vì ghen, dù anh tôi là người chỉn chu và mực thước, chỉ mỗi tội là anh... đẹp trai quá mức cần thiết.

Về làm vợ, việc đầu tiên của chị là chuyển điện thoại của anh sang thuê bao trả sau để dễ bề quản lý cuộc gọi. Tháng nào chị cũng ngồi ngâm cứu cái list điện thoại mất một buổi để xem chồng hay gọi cho ai, có cuộc nào đáng nghi không - rồi lại âm thầm dò xét xem anh có sắm riêng cái sim nào khác không. Cứ thế, chị quay tít mù trong một mớ bòng bong rối rắm, lèn chặt những nghi ngờ.
 
Thi hành chính sách "đánh vào kinh tế", tiền lương của anh luôn bị chị thu đúng, thu đủ, không thiếu một xu. Những dịp lễ lạt, anh có lỡ tay mua tặng chị món quà gì đó, thì y như rằng sẽ bị cật vấn rốt ráo về quỹ đen, quỹ đỏ. Có bữa theo bạn vào Diamond mua quà cho sếp, anh cao hứng mua tặng chị một lọ nước hoa. Nào ngờ chị lồng lên, bảo anh ăn phải bả của mấy cô bán hàng mắt xanh mỏ đỏ, đem tiền vung vít. Từ bữa đó, anh tôi cạch luôn, chẳng bao giờ quà cáp gì cho vợ nữa.

Mỗi lần đi nghỉ mát cùng cơ quan, nhất cử nhất động của anh không bao giờ lọt khỏi tầm quan sát của chị. Anh có lỡ xách hành lý giùm cô này hay kéo tay giúp cô kia lên tàu, chị đều sa sầm. Riết rồi cái nết ghen của chị trở thành đề tài đàm tiếu cho cả cơ quan, làm anh tôi nhiều phen xấu hổ. Giờ thì những dịp nghỉ mát, anh chọn cách ở nhà cho khỏe thân, khỏi phải mắc cỡ với bạn bè. 

Tội nghiệp anh Hai tôi, từ khi lấy vợ, chẳng còn biết đến cái gọi là "khoảng trời riêng". Chị tự cho mình cái quyền được lục lọi đồ đạc của anh bất kể lúc nào chị thích. Anh ra khỏi nhà, thế nào cũng có chị hoặc con lẵng nhẵng đi kèm. Anh bực bội đã đành, mà chị xem ra cũng chẳng vui vẻ gì. Lúc nào cũng nơm nớp lo chuyện giữ chồng nên trông chị ngày càng sọm, quạu quọ, trong khi anh tôi ngày một đẹp trai phơi phới. Và dĩ nhiên, chồng càng đẹp thì vợ càng ghen dữ.
 

Ớn bị kiểm soát như anh Hai, anh Ba tôi chọn một cô vợ vô tư và thoáng hơn. Không lẵng nhẵng đeo bám chồng như chị Hai, bí quyết giữ chồng của chị Ba tôi là luôn cố gắng đẹp mọi lúc, mọi nơi để chồng hãnh diện. Đàn ông yêu bằng mắt mà.

Rút kinh nghiệm của những bà vợ hay bị chồng chê vì tội luộm thuộm, chị Ba lúc nào cũng chỉn chu. Đi làm thì không nói làm gì, ngay cả lúc ở nhà, chị cũng áo quần là lượt, son phấn điệu đà. Chị còn là khách hàng thân thiết của mấy dịch vụ thẩm mỹ. Tắm trắng, đắp mặt nạ, tẩy da chết, massage bụng... không có gì là chị không thử.

Để giữ dáng, sinh con xong, chị nhất quyết không cho thằng nhỏ bú mẹ. Dù cháu tôi cũng lớn lên như thổi nhờ bú bình, nhưng mẹ tôi giận lắm. Bà vốn đã chướng mắt với cảnh con dâu vào bếp mà móng tay đỏ chót, son phấn lộng lẫy, giờ lại thêm chuyện này nữa nên càm ràm tối ngày. Chỉ tội anh tôi đứng giữa, chẳng biết nói sao cho mẹ yên lòng.

Sinh xong đứa thứ hai, công cuộc tân trang nhan sắc của chị dâu tôi càng được tiến hành ráo riết. Đầu tiên là xăm mắt xăm môi; rồi tẩy nám, đốt mụn thịt... Đến khi chị tìm đến bác sĩ để may vá lại "chốn đào nguyên" thì anh tôi nổi giận thực sự, ầm ĩ đòi ly dị. Hóa ra lâu nay, mấy khoản làm đẹp của chị ngốn bộn tiền trong ngân sách gia đình (hèn gì thấy anh chị hay cắng đắng nhau chuyện tiền bạc). Sau nhờ mẹ tôi can ngăn, mọi chuyện cũng êm, nhưng anh quyết định nhờ mẹ tôi làm thủ quỹ, không giao tiền cho vợ nữa.

Giờ thì mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu đã thực sự căng thẳng. Mẹ tôi không thèm nhìn mặt con dâu. Còn anh tôi mỗi cuối tuần lại chở con về thăm mẹ, chẳng đoái hoài gì đến bà vợ đang loay hoay làm đẹp để giữ chồng.

Mỗi khi có ai nhắc đến vợ, thể nào hai anh tôi cũng lại lắc đầu ngán ngẩm. Hai ông cứ ao ước có lớp nào dạy nghệ thuật làm vợ thì gửi hai bà đi học một khóa, chứ kiểu này, chắc hai ông không sớm tháo cũi sổ lồng thì cũng lên tăng-xông mà... tắc tử (đó là phát biểu của anh Hai tôi nhân dịp vợ vắng nhà).
 
Theo PNO
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]