Phòng bệnh viêm não do virut cho trẻ

Nhà tôi có 2 cháu nhỏ, tôi rất lo lắng không biết nên phòng bệnh viêm não do virut cho cháu như thế nào, mong bác sĩ tư vấn.

0

Mùa hè đến, tôi được biết có nhiều loại bệnh mà trẻ em rất dễ gặp phải như tiêu chảy, viêm đường hô hấp đặc biệt có thể viêm não do virut. Nhà tôi có 2 cháu nhỏ, tôi rất lo lắng không biết nên phòng bệnh viêm não do virut cho cháu như thế nào, mong bác sĩ tư vấn.

(Nguyễn Thị Tú, Thái Bình)


Chào bạn,

Viêm não virut là một tình trạng viêm cấp tính ở não và tủy sống. Có nhiều loại virut gây ra những dấu hiệu và triệu chứng nhưng khác nhau về mức độ nặng nhẹ và sự tiến triển. Nhiều người bị nhiễm mà không có triệu chứng. Ở thể trung bình có sốt, đau đầu; trường hợp nặng thì có sốt cao, đau đầu, hôn mê và có thể liệt.

Hiện nay chưa có biện pháp điều trị đặc hiệu đối với người bệnh. Biện pháp điều trị chủ yếu là điều trị triệu chứng và chăm sóc tích cực. Bên cạnh việc phòng bệnh bằng cách như mặc quần áo bảo hộ, dùng thuốc xua, hương xua muỗi, dùng lưới bảo vệ nhà cửa, màn và tránh các hoạt động ngoài trời vào buổi chiều để tránh bị muỗi đốt (để phòng bệnh viêm não do virut do muỗi truyền) thì việc thực hiện tốt các nguyên tắc vệ sinh ăn uống là cách dự phòng hữu hiệu viêm não do các virut đường ruột gây nên.

AloBacsi.vn
Theo ThS. Lê Hưng - Sức khỏe & Đời sống

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]