Phong thủy giúp "buôn may bán đắt"

Một cửa hàng muốn buôn may bán đắt ngoài việc cần có một định hướng đúng đắn trong khinh doanh còn phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố phong thủy.

15.6041

Thưa các chuyên gia, tôi tên là Bùi Hữu Mạnh, trú tại huyện ThủyNguyên, Hải Phòng.

Năm nay, tôi có ý định mở một cơ sơ kinh doanh tại nhà. Khi biết ý định này, gia đình và vợcon tôi hết sức ủng hộ. Nhưng mẹ tôi khuyên nên lắng nghe những góp ý của các chuyên gia phongthủy. Mong các chuyên gia giải đáp giúp tôi, một cửa hàng kinh doanh nên sắp xếp và chú ý yếu tốnào cho hợp phong thủy?

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Địa điểm của cửa hàng

Xuất phát từ điều kiện tài chính, nhu cầu cung cấp, dự đoán khả năng tiêu thụ, điều kiện dân tríkhu vực và khả năng cung cấp của các cửa hàng khác trong khu vực mà lựa chọn vị trí cửa hàng, mặtkhác phải dựa trên tính chất của cửa hàng (sản phẩm phục vụ dân sinh của cửa hàng) mà chọn vị trícho phù hợp.

Ví dụ: Hàng xa xỉ, hàng Shop, hàng có giá trị nên chọn khu đông đúc, dân trí có mặtbằng thu nhập cao. Hàng dịch vụ, nhà nghỉ, mát xa … chọn nơi thuận tiện mà kín đáo. Hàng vật liệuxây dựng, cơ khí thiết bị máy móc lớn chọn nơi tiện giao thông, đỗ xe…

Cửa hàng là nơi trao đổi muabán, cũng là nơi quan trọng để thu nạp tài khí. Gian hàng quyết định sự vượng suy của cửa hàng.Không nên quá hẹp (so với nhu cầu sử dụng) không có lợi cho việc nạp khí, giảm sinh khí của cửahàng, ảnh hưởng xấu đến tài khí thậm chí còn "mời gọi" vận khí xấu (tà khí).

Phong thủy giúp

Trang trí cửa hàng hợp phong thủy sẽgiúp gia chủ "buôn may bán đắt". Ảnh minh họa.

Những chú ý khi chọn cửa hàng:

- Không chọn cửa hàng ở những vị trí xung sát như đường đâm thẳng, phía ngoài đường vòng cung,trong ngõ cụt, trước mặt có cây lớn, cột điện cao thế, ống khói, tháp nước, bãi tha ma, hoặc gócđường hình chữ T, chữ Y. Song nếu biết cách khắc phục thì ở những cửa hàng trước mặt có đường giaonhau chữ T, chữ Y lại là những nơi đông đúc.Nếu gặp phải những trường hợp như trên bạn nên:

- Bố trí bình phong (dạng tường vải) trước cửa hàng có hình chữ T hoặc chữ Y.- Di chuyển cửa ravào sang mặt bên để ngăn chặn và tránh sát khí.

- Trồng hoa, cây cảnh phía trước cửa hàng (nếu có thể) làm tăng sinh khí cho cửa hàng cũng nhưgiảm bớt ô nhiễm, bụi bẩn.

- Thay đổi cục diện phong thuỷ như trên mà vẫn bụi bẩn thì nên thường xuyên vẩy nước trước cửahàng giữ cho không khí thêm tươi mát trong lành tạo thuận lợi cho sự thúc đẩy sinh khí,tài vận củacửa hàng.

Quan sát, bố trí Minh đường của cửa hàng

- Minh đường (khoảng trống trước cửa hàng) là vô cùng quan trọng. Minh đường đủ rộng thì cửahàng không bị chèn ép, tụ khí, tài vận sẽ tốt; rộng rãi thì rất tốt. Ví dụ cửa hàng nhỏ mà hè phốrộng rãi rất đông khách thuận tiện kinh doanh.

- Minh đường được phân thành: Ngoại Minh đường, trung Minh đường, nội Minh đường (ngoài đường,sân trước cửa hàng, trong đại sảnh cửa hàng).

- Minh đường phải bằng phẳng, hơi cao và rộng. Một cửa hàng có bố cục như thế thì rất tốt, tiềncủa sẽ liên tục đổ về.

- Minh đường rộng rãi, không bị che chắn, khắc chế sẽ tạo điều kiện cho sự tiếp nhận sinh khí ởbốn phương tám hướng. Rất thuận lợi cho người qua lại chú ý tới cửa hàng có lợi cho việc truyềnthông quảng bá sản phẩm với khách hàng.

- Nếu cửa hàng sát đường quá nên bố trí lùi lại (tạo Minh đường) hình thành thế lõm sẽ thu húttài khí tốt.

Theo phong thuỷ đường là thuỷ, "thuỷ quản tài", nếu con đường uốn lượn vòng vào cửa hàng thìtránh được sát khí tới nội Minh đường, nhờ đó tài vận ổn định làm mạnh mẽ thêm trường khí cửa hàng,tài vận tăng lên nhiều lần…

Biển hiệu quảng cáo và Logo nhận diện của cửa hàng

Biển hiệu - logo cửa hàng là biểu hiện tín hiệu cửa hàng hoặc công ty là nơi tập trung ấn tượngthu hút nhân khí. Logo cửa hàng phù hợp còn tạo sự đồng thuận cho nhân viên cửa hàng Biển cửa hànglà tên gọi cửa hàng nhìn vào khách hàng có thể biết được những mặt hàng mà cửa hàng phục vụ.

Biểnhiệu phải phù hợp với cung mệnh của ngành hàng và mệnh quái của chủ cửa hàng. Biển hiệu - logo phùhợp tạo cảm giác mỹ quan, ấn tượng hấp dẫn tâm lý khách hàng…

Thiết kế biển hiệu cần chú ý đến những vấn đề sau:

- Tên gọi cửa hàng.

- Kích thước, màu sắc, chất liệu, kiểu chữ phải dựa trên cơ sở mệnh quái, ngành hàng và hướngcửa hàng để thiết kế.

- Chiều cao của biển hiệu không quá cao, quá dài, rộng. Thông thường cao tối đa 2 mét, rộngkhông vượt quá bề ngang mặt tiền.

- Biển hiệu dọc tối đa cao quá 4mét, ngang không qúa 0,6mét, không vi phạm chỉ giới xây dựng,phải có khung sắt…

- Biển hiệu phải có màu sắc phù hợp, hài hoà thể hiện được ngôn ngữ ngành hàng, cung mệnh chủcửa hàng và ý tưởng phát triển…

- Biển hiệu có thể làm bằng các chất liệu như tôn, gỗ, khung thép, giấy cứng, vải, hoặc có thểlà đèn màu kết thành, đèn nêon (tuýp) uốn thành tạo ấn tượng, kích thích thị giác khách hàng…

Tủ bày hàng hóa và màu sắc

- Tủ hàng tượng trưng cho tài khố của cửa hàng, là nơi trưng bày những sản phẩm của cửa hàng cầnphải gọn gàng ngăn nắp, sạch sẽ, đẹp đẽ…

- Nên đặt ở phương sinh khí ở vị trí "thanh long" (bên trái cửa hàng). Sinh khí luôn khuấy độngtạo trường khí tốt cho cửa hàng.- Sử dụng ánh sáng phù hợp làm thăng hoa giá trị của sản phẩm kíchthích tâm lý khách hàng góp phần thúc đẩy tài vận.

- Việc bố trí màu sắc cửa hàng như trần tường, biển hiệu và hàng hoá là rất quan trọng tạo sựthu hút, hấp dẫn khách hàng… tạo cảm giác "mời gọi" sinh khí. Việc bố trí màu sắc trang trí sắp đặtdựa trên những yếu tố thuộc tính ngũ hành của sản phẩm; hướng ngôi nhà; ngày sinh của chủ cửahàng.

- Cần quy sản phẩm về thuộc tính ngũ hành như kim, mộc, thuỷ, hoả, thổ, sau đó dựa vào mệnh quáicủa chủ cửa hàng để bố trí sắp đặt màu sắc trang trí cho phù hợp hấp dẫn sinh khí thúc đẩy tài vậncho cửa hàng.

Với những gợi ý như trên hy vọng bạn sẽ nhanh chóng có được một cửa hàng kinh doanh hợp phongthủy như ý muốn.

Chúc bạn thành công!

AloBacsi.vn
Theo Eva/ Khám phá

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]