Rút kinh nghiệm vụ ép "nhà lá xây cổng bêtông"

TTO - Chiều 5-1, ông Trần Không Dận - phó chủ tịch UBND huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang - cho biết vừa làm việc với ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Phương Phú xung quanh thông tin báo Tuổi Trẻ phản ánh.

14.9972

Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Phương Phú nhìn nhận nóng vội, vận động chưa rõ ràng dẫn đến một số người dân nắm chưa vững nội dung vận động.

Tuy nhiên xã nhận định lúc tuyên truyền dân đồng thuận cao, khi triển khai thì bức xúc nhưng không phải đa số, chỉ có 7/287 hộ khó khăn về tiền bạc khi làm cổng rào bằng bêtông.

“Tập thể ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Phương Phú nghiêm túc rút kinh nghiệmphương thức, hình thức vận động được ban chỉ đạo thống nhất khi triển khai ra dân. Đồng thời sẽ họp các hộ dân có phát biểu với báo chí, nếu xã sai xã nhìn nhận còn hộ dân cũng có nhận xét nếu phát biểu chưa đúng để việc vận động thời gian tới được tốt hơn” - ông Dận nói.

Ngoài ra, huyện cũng đã chỉ đạo việc xây dựng nông thôn mới ở các xã khác rút kinh nghiệm trường hợp của xã Phương Phú không nóng vội trong vận động, dân đồng thuận cao mới làm, hộ nào quá khó khăn thì hỗ trợ.

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]