Sách hay đầu năm

Sau tết, thị trường sách vẫn còn khá im ắng, nhưng trong dòng sách kinh doanh, độc giả vẫn có thể tìm thấy một số tác phẩm mới khá hấp dẫn. Đáng chú ý nhất có thể kể đến hai cuốn Làm chủ trò chơi liên doanh và Nền giáo dục của người giàu.

15.6072

Đọc E-paper

Làm chủ trò chơi liên doanh

Các nhà đầu tư mạo hiểm là những cá nhân có quyền lực sở hữu một thứ mà tất cả các doanh nghiệp đều cần: Nguồn vốn. Vậy làm sao để phát hiện ra điều khiến họ lựa chọn doanh nghiệp để đầu tư?

Cách nào giúp các doanh nghiệp có thể “quảng bá” thành công bản thân và công ty trước các nhà đầu tư, hay cách quản lý một ban điều hành và thực hiện chiến dịch thoái vốn thành công? Bạn đọc có thể tìm thấy nhiều câu trả lời thỏa đáng trong cuốn sách này.

 

Tìm kiếm một nhà đầu tư không phải là việc dễ dàng. Và khi tìm được rồi, doanh nghiệp mong muốn nhà đầu tư sẽ là một đối tác thân thiện, chứ không phải là kẻ độc tài luôn đòi mọi việc theo ý mình.

Trong cuốn sách, tác giả Bussgang giới thiệu rất nhiều quan điểm độc đáo, kinh nghiệm quý giá mà mình thu thập từ kinh nghiệm bản thân cũng như từ những buổi phỏng vấn với các doanh nhân thành công. Bạn đọc sẽ biết được nên làm thế nào để được chú ý, cách hoàn tất một vụ đàm phán và cách thương lượng hiệu quả công việc với đối tác.

Bên cạnh đó, Làm chủ trò chơi liên doanh sẽ giúp các độc giả hiểu rõ hơn về thế giới đầu tư mạo hiểm được quan sát từ cả hai phía: một doanh nghiệp và nhà đầu tư giúp các doanh nghiệp gia tăng vai trò của mình trong cuộc chơi khi theo đuổi nguồn vốn đầu tư mạo hiểm nhằm bảo toàn nguồn lực cần thiết để đạt được tầm nhìn tương lai.

Tác giả cuốn sách – Jeffrey Bussgang là giám đốc của Flybridge Capital Partners, quỹ đầu tư mạo hiểm quản lý khoảng 500 triệu đôla. Trước khi trở thành nhà đầu tư mạo hiểm, ông là một doanh nhân thành công.

Ông cũng đang làm việc tại Trường Kinh doanh Harvard, nơi ông đã nhận được bằng MBA loại xuất sắc. Trong tác phẩm, tác giả cũng bày tỏ những quan điểm sâu sắc về ngành công nghiệp còn mới mẻ này được đúc kết từ kinh nghiệm của chính bản thân ông với tư cách một nhà đầu tư thành thục.

Ông cũng đưa ra những tầm nhìn của các đối tác từ một số công ty đầu tư mạo hiểm hàng đầu trên thế giới, những người hào phóng sẵn sàng chia sẻ bí kíp tiếp cận các doanh nhân xuất sắc của họ.

Ngoài ra, Làm chủ trò chơi liên doanh cũng sẽ cung cấp cho bạn đọc những hướng dẫn tỉ mỉ của một người trong cuộc để bước chân vào thế giới tạo dựng các công ty được hỗ trợ bởi vốn đầu tư mạo hiểm, cách tăng trưởng và thoái vốn thành công.

Sách của NXB Thanh Niên, dày 380 trang, giá 149 ngàn đồng.

Nền giáo dục của người giàu

Có nhất thiết phải tốt nghiệp đại học thì sau này mới thành công? Điều đó chưa chắc đúng! Một số người thông minh nhất, thành công nhất trên thế giới vẫn chưa có bằng đại học.

Vậy những kiến thức họ học được, những kỹ năng họ sử dụng, họ đã lấy từ đâu? Cuốn sách Nền giáo dục của người giàu sắp được Alpha Books xuất bản tới đây sẽ đưa ra câu trả lời cho điều đó và giúp bạn đọc tìm ra một con đường mới để đi tới thành công.

Trong tác phẩm của Michael Ellsberg – nhà báo, nhà diễn thuyết này, tác giả đã phỏng vấn các tỉ phú và triệu phú không có bằng đại học, bao gồm ông trùm thời trang Russell Simmons, chủ tịch đồng sáng lập Facebook Sean Parker…

Bên cạnh đó, Michael Ellsberg còn đưa ra những chỉ dẫn cặn kẽ để tiến tới thành công bằng những kỹ năng đơn giản: Làm sao để tìm được người hướng dẫn, cách tạo hứng thú trong công việc, cách xây dựng phong cách cá nhân và nhiều hơn thế nữa…

C.TÚ/DNSGCT
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]