Sai lầm “kinh điển” trong ”chuyện vợ chồng”

GiadinhNet - Khi quan hệ mặc dù dạo đầu rất kỹ, nhưng cứ nhập cuộc được vài phút tôi lại thấy rất khô, gây khó khăn trong "chuyện vợ chồng" và mất cảm xúc.

0

Tôi đã tham khảo thông tin thì biết mình bị chứng khô âm đạo, nên dùng dầu bôi trơn. Nhưng tôi rất ngại phải đi mua dầu bôi trơn nên đang tìm các biện pháp thay thế. Tôi nghe bạn bè nói có thể dùng kem massage để thay thế cũng rất hiệu quả mà không gây kích ứng da. Tôi đã dùng thử một lần thì chưa thấy có gì khó chịu. Chuyên gia có thể cho tôi biết, tôi dùng dầu massage cho mục đích này về lâu dài hay không?

     Phan Thanh (Bến Tre)

 

Khô âm đạo là hiện tượng giảm tiết hoặc thậm chí không tiết dịch nhầy âm đạo, gây khó khăn cho việc quan hệ vợ chồng, làm giảm khoái cảm tình dục, tăng nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa.

Có nhiều nguyên nhân gây ra chứng khô âm đạo, chủ yếu là do viêm nhiễm phụ khoa, căng thẳng, stress, thiếu hụt vitamin nhóm B, do các bệnh mãn tính... Để điều trị triệt để chứng khô âm đạo, bạn cần xác định được đúng nguyên nhân thì mới có thể giải quyết tận gốc vấn đề.

Để giảm sự "khô hạn" ở "vùng kín", bạn có thể dùng loại gel chuyên dụng chứ không nên dùng các sản phẩm khác không có chức năng bôi trơn.

"Vùng kín" của người phụ nữ rất nhạy cảm, nó có thể phản ứng lại với những hóa chất có thể bị coi là "có hại" với chúng. Vì vậy, bạn không nên tự ý dùng bất kì chất gì nhằm mục đích bôi trơn.

Dầu massage mặc dù cũng có giúp bạn dễ chịu hơn nhưng không có nghĩa là nó thích hợp với "vùng kín" của bạn. Khi bôi dầu massage trên da, có thể bạn không cảm thấy kích ứng da, nhưng da ở "vùng kín" lại khác các vùng da khác nên không thể dám chắc dầu massage không ảnh hưởng đến "vùng kín". Hơn nữa, trong dầu massage còn có nhiều hóa chất, hương liệu không phù hợp nên cũng có thể gây viêm nhiễm. Vì vậy, bạn không nên dùng loại dầu này về lâu dài.

Bạn không nên ngại trong những vấn đề liên quan đến sức khỏe của mình, đặc biệt là sức khỏe sinh sản. Hãy tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được tư vấn cụ thể và được các bác sĩ điều trị tích cực nhất.

BS Liên Hồng

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]