Samsung Chromebook 2: Thiết kế đẹp, hiệu suất tốt

Sau thành công của mẫu máy Chromebook đầu tiên, Samsung đã đưa ra phiên bản mới – Samsung Chromebook 2 với những ưu điểm rõ rệt về thiết kế và hiệu suất. Tweet

15.5972

Dòng máy Chromebook đã trở thành cơn sốt công nghệ mới khi cuối năm 2013 nó chiếm hơn 10% thị phần máy tính xách tay bán ra trên thị trường thế giới bởi những ưu điểm về trọng lượng nhẹ, tuổi thọ pin dài và giá thành rẻ. Nhược điểm duy nhất khi sử dụng Chromebook là bạn chỉ được sử dụng trình duyệt Chrome.

Samsung thành công với mẫu Chromebook đầu tiên khi được các chuyên gia công nghệ cũng như người dùng nhận xét cho hiệu suất tốt và tuổi thọ pin khá bền nhờ vào bộ vi xử lý ARM, cũng như giá cả phải chăng. Giờ đây Samsung đã cho ra phiên bản mới với 2 kích cỡ màn hình. Samsung Chromebook 2 với màn hình 11,6 inch (giá 319 USD) tương tự bản gốc, và một phiên bản lớn hơn với màn hình 13,3 inch (giá 399 USD) gần với kích cỡ của máy tính xách tay.

Samsung Chromebook có 2 thông số kỹ thuật khá tốt với bộ xử lý Samsung Exynos 5 Octa 5800 2,0 GHz, 4 GB DDR3L 1600 MHz SDRAM, bộ nhớ trong 16 GB.

Phiên bản 13,3 inch Chromebook 2 của Samsung là đối thủ cạnh tranh với Toshiba CB35 Chromebook (267 USD) hay Snow White Chromebook 14 (290 USD) của HP. Tuy có giá đắt hơn các đối thủ, nhưng Samsung Chromebook 2 có độ phân giải màn hình tốt hơn, một bộ xử lý nhanh hơn, RAM nhiều hơn, và trọng lượng máy nhẹ.

Thiết kế đẹp

Thiết kế vỏ máy với chất liệu giả da, Samsung đã kế thừa những ưu điểm trong thiết kế của Galaxy Note 3 và Galaxy Tap Pro nhưng vẫn chú ý đến việc hạ giá thành sản phẩm để có thể cạnh tranh trên thị trường Chromebook. Thiết kế này tạo vẻ sang trọng cho phiên bản Chromebook 2 của Samsung.

Với kích thước 12,72 x 8,80 x 0,65 inch, Samsung Chromebook 2 thậm chí còn mỏng và nhẹ hơn so với MacBook Pro Retina. Đây cũng là một ưu điểm cho những người ưa thích Chromebook.

Màn hình hiển thị

Màn hình hiển thị 13,3 inch có độ phân giải 1080p sắc nét. Với độ phân giải 1080p văn bản được hiển thị rõ nét và các điểm ảnh mật độ khá dày (165 PPI). Ngay cả những góc nhìn hẹp cũng cho hình ảnh tốt so với máy Chromebook tương đương.

Hiệu suất

Samsung vẫn luôn được đánh giá cao bởi hiệu suất của các thiết bị mình sản xuất. Các Chromebook 2 được Samsung trang bị bộ xử lý ARM octa-core Samsung, gồm bốn lõi lớn tốc độ 2 GHz và bốn lõi nhỏ ở tốc độ 1,3 GHz. Cấu hình này cho phép Chromebook 2 sử dụng các lõi lớn cho các nhiệm vụ chuyên sâu tăng lợi ích hiệu suất, trong khi các lõi nhỏ dành cho các nhiệm vụ đơn giản để tiết kiệm năng lượng.

Webcam và Microphone

Chất lượng Webcam 720p với hình ảnh rõ nét cho nhu cầu sử dụng Google Hangouts. Chất lượng máy ảnh đạt yêu cầu tối thiểu nhưng không được đánh giá cao. Phần microphone với chất lượng âm thanh cơ bản.

Bàn phím và Touchpad

Các máy Chromebook thường bị phàn nàn về chất lượng của bàn phím hay touchpad. Nhưng Samsung Chromebook 2 đã khắc phục được các nhược điểm này. Khoảng cách giữa các phím khá thoải mái để bạn sử dụng mà không gõ nhầm, thậm chí các phím được thiết kế hơi lõm để việc gõ phím được thuận tiện hơn.

Touchpad tuy không được hoàn hảo như mong đợi nhưng vẫn cho chất lượng sử dụng tốt với diện tích khá lớn và phản ứng nhanh nhạy.

Loa

Samsung Chromebook 2 có hai loa nhỏ đặt gần cạnh máy nhưng hướng xuống dưới. Âm thanh cho chất lượng vừa phải không quá xuất sắc khi nghe bằng loa ngoài, chất lượng âm thanh tốt hơn khi sử dụng tai nghe. Nhưng chúng ta cũng không nên đòi hỏi quá nhiều ở một mẫu máy Chromebook với tiêu chí quan trọng là giá thành rẻ.

Tuổi thọ pin

Được trang bị pin lithium polymer 4.700mAh, tuổi thọ pin của Chromebook 2 tương đối tốt. Samsung công bố tuổi thọ pin của Chromebook 2 đạt khoảng 8,5 giờ. Theo kiểm tra, khi xem video YouTube ở độ sáng trung bình máy đạt thời gian hoạt động liên tục lên khoảng 8 giờ.

Kết luận

Samsung Chromebook 2 với màn hình lớn hơn, thông số kỹ thuật và hiệu năng tốt, tuổi thọ pin khá dài, ChromeOS có nhiều cải tiến, thiết kế máy sang trọng, mỏng và nhẹ là một thiết bị có nhiều ưu điểm. Tuy không thể nói Chromebook 2 là sự thay thế máy tính xách tay thực sự, nhưng đối với một người ưa thích dòng máy Chromebook thì đây là một thiết bị đáng mua. 

Theo XHTT

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]