Sterling và nguy cơ chưa nở đã tàn

(Thethaovanhoa.vn) - Bạn có thể chỉ trích Raheem Sterling là kẻ tham lam. Bạn có thể chê bai anh vì đã từ chối đề nghị rộng rãi của Liverpool. Và bạn có thể tức giận với anh vì trò hút shisha vốn là điều tối kỵ với các VĐV chuyên nghiệp.

24.004

Nhưng có vẻ như chúng ta đã bỏ qua điều gì đó ở đây. Sterling mới 20 tuổi, cái tuổi điên rồ mà chúng ta vẫn nói và làm những chuyện ngu ngốc. Chẳng phải mọi bậc cha mẹ đều mong muốn con cái họ sẽ học hỏi được từ những sai lầm đó sao?

Sterling là một chàng trai trẻ đôi khi nói và làm những việc ngu ngốc. Và giống như với mọi ngôi sao trẻ tuổi, khi anh phạm sai lầm, tên anh sẽ xuất hiện trên các tít báo cũng như "gây phẫn nộ" trên mạng xã hội.

Nhưng chúng ta cần thận trọng. Sterling sẽ thấy bị tổn thương, thậm chí là bị xúc phạm. Anh đã bị chỉ trích, bị mỉa mai và cả bị tấn công trên mặt báo cũng như từ các khán đài, nhưng liệu chúng ta có nên để anh ấy trở lại với điều anh vẫn làm tốt nhất, và được trả lương để làm: Đá bóng.

Vào một thời điểm mà người Anh đang cần những ngôi sao trẻ có tiềm năng bước lên đẳng cấp thế giới, liệu họ có nên soi mói quá nhiều một cuộc phỏng vấn ngu ngốc do người đại diện đầy toan tính của Sterling xúi bẩy? Hay làm chuyện dù không hợp đạo lý, nhưng hợp pháp và trong một không gian hoàn toàn riêng tư?

Sterling là một cầu thủ trẻ xuất sắc, và như anh đã thể hiện ở trận gặp Newcastle tối thứ Hai, anh là lý do chính giúp Liverpool có mặt ở bán kết Cúp FA mùa này, cũng như một vị trí dự cúp châu Âu mùa sau. Giờ hãy để anh chơi bóng trở lại, và không phải lo nghĩ về những gì diễn ra bên ngoài sân cỏ.

Sterling đáng bị chỉ trích vì cuộc phỏng vấn mà anh gần như công khai nêu yêu sách với đội bóng của mình. Anh cũng thật sai lầm khi hút shisha (và bị bắt gặp), nhưng đó chắc chắn không phải là tội hình sự, và không ít những cầu thủ nổi tiếng từng bị bắt gặp phì phèo điếu thuốc trên môi. Wojciech Szczesny và Jack Wilshere chỉ là hai ví dụ cập nhật nhất.

Ngày nay các VĐV chuyên nghiệp được khuyến cáo tránh xa những độc dược đó, nhưng rất nhiều thanh niên vẫn coi đó là một thú vui hàng ngày. Bạn không nên học theo, nhưng họ cũng không phạm tội ác gì ghê gớm.

Còn với chuyện bản hợp đồng, không chỉ các CĐV Liverpool, nhiều người khác cũng nghĩ rằng Sterling nên chấp nhận đề nghị 100.000 bảng mỗi tuần, vì đó đã là mức tăng gần 300% so với lương hiện giờ của anh, 35.000 bảng mỗi tuần.

Trong thế giới mà chúng ta đang làm việc, từ chối đề nghị tăng lương 300% là vô lý và lố bịch. Nhưng Sterling không sống trong thế giới đó. Trong khi những cầu thủ nhận lương 130.000 bảng mỗi tuần không nhiều, họ vẫn đông đúc hơn so với bạn vẫn tưởng.

Tất cả những ồn ào vừa qua đã tác động rất tiêu cực tới Sterling. Anh giờ bị coi là một cậu trẻ ranh hám tiền, sa đọa và nổi loạn, thay vì là tài năng trẻ lớn nhất của bóng đá Anh.

Sterling đã phạm sai lầm. Người đại diện của anh đã phạm sai lầm, nhưng đã đến lúc thôi soi mói và trừng phạt anh. Sterling là một trong những tài năng lớn nhất của Premier League và đội tuyển Anh. Đừng hủy hoại anh chỉ vì những sai lầm tuổi trẻ không liên quan gì tới bóng đá.

Trần Trọng
Thể thao & Văn hóa

1.0007--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]