Tác dụng của nội tạng động vật với sức khỏe

Nếu ăn nội tạng động vật đặc biệt là cừu, bò, lợn... với lượng nhất định sẽ giúp mang lại lợi ích cực tốt đối với sức khỏe cơ thể.

12.9991

Gan

Gan là loại nội tạng bổ dưỡng và lành mạnh nhất. Trong gan có chứa rất nhiều protein chất lượng cao, vitamin A, axít folic, sắt, vitamin B12 và các khoáng chất như crom, đồng, kẽm... Những chất dinh dưỡng này rất có lợi cho sức khỏe tim mạch giúp bạn tăng mức độ hemoglobin.

Thận

Trong thận có chứa nhiều chất dinh dưỡng và đặc biệt là protein. Hơn nữa, nó còn chứa nhiều omega-3 có đặc tính chống viêm và tốt cho sức khỏe tim mạch.

Thận rất giàu protein (Ảnh minh họa: Internet)

Tụy và lá lách

Hai nội tạng này có chứa rất nhiều kẽm, selen rất cần thiết cho chức năng nội tiết và khả năng miễn dịch của cơ thể. Trong tụy và lá lách cũng rất giàu dinh dưỡng giúp bạn tăng khả năng tiêu hóa.

Não

Đây được xem là loại thực phẩm rất giàu các a-xít béo omega 3. Đặc biệt trong não của một số loại động vật như cừu, gà, lợn... chứa một số chất dinh dưỡng mạnh mẽ như phosphatidylcholine và phosphatidylserine rất tốt cho hệ thần kinh. Bạn có thể sử dụng chúng để giúp tăng cường chức năng bảo vệ não bộ và tủy sống khỏi bị hư hại.

Tim

Trong quả tim rất giàu folat, sắt, kẽm, selen, vitamin B2, B6 và B12. Thịt tim là nguồn thực phẩm giúp cơ thể bạn sản xuất năng lượng bởi nó chứa rất nhiều CoQ10.

Tim động vật cung cấp nguồn năng lượng dồi dào (Ảnh minh họa: Internet)

Lưỡi

Lưỡi chứa một hàm lượng calo rất cao và 70% a-xít béo. Nó cũng rất giàu chất kẽm, sắt, choline, vitamin B12 và khoáng chất. Lưỡi là nguồn thực phẩm rất tốt giúp những người phục hồi từ bệnh tật và phụ nữ mang thai.

Dạ dày

Trong dạ dày của dê, cừu, thịt bò, lợn chứa rất nhiều gelatin và probiotics. Đây là một trong những nguồn lợi tốt nhất để cải thiện sức khỏe tiêu hóa.

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]