Thay đổi thói quen sống để ngăn ngừa tiểu đường

Các nhà nghiên cứu Mỹ tin rằng bệnh nhân tiền tiểu đường vẫn có thể không phát triển bệnh tiểu đường nếu thay đổi thói quen sống và uống thuốc.

15.5856
>>  

Theo BBC, những bệnh nhân tiền tiểu đường có lượng đường huyết cao hơn mức bình thường, nhưng vẫn chưa tới mức tiểu đường.

Theo thống kê tại Anh có 7 triệu người có triệu chứng tiền tiểu đường và tại Mỹ có 79 triệu người mắc bệnh này. Các bệnh nhân tiền tiểu đường có rủi ro cao về việc phát triển căn bệnh tiểu đường, bệnh tim và đột quỵ.

Nghiên cứu trên do Nhóm nghiên cứu chương trình ngăn ngừa bệnh tiểu đường (Mỹ) tiến hành nhằm xác định phương pháp chữa trị hiệu quả bệnh tiểu đường.

Theo đó, 3.000 bệnh nhân tiền tiểu đường được chữa trị thông qua phương pháp thay đổi thói quen sống, và số khác uống thuốc.

Kết quả cho thấy những bệnh nhân đã giảm lượng đường huyết ở mức bình thường trong thời gian ngắn, và chỉ có 56% bệnh nhân phát triển bệnh tiểu đường loại 2 sau sáu năm nghiên cứu.

Tiến sĩ Leigh Perreault, trưởng nhóm nghiên cứu đến từ Trường đại học Colorado (Mỹ) cho biết nguy cơ cao nhất với bệnh nhân tiền tiểu đường là 70% bệnh nhân đều phát triển căn bệnh tiểu đường.

"Việc giảm rủi ro bệnh tiểu đường về lâu dài khi bệnh nhân bị tiền tiểu đường là cần thay đổi thói quen sống bằng cách sống năng động, ăn uống lành mạnh và uống thuốc để hạ thấp tình trạng rối loạn dung nạp glucose", tiến sĩ Perreault cho biết.

 AloBacsi.vn (Theo Thanh niên)

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]