Thực phẩm cuối năm: Không lo thiếu nguồn cung

“Chăn nuôi trong nước cơ bản sẽ đáp ứng được tiêu thụ trong nước” là thông tin Cục chăn nuôi (Bộ NN&PTNT) đưa ra, trước lo ngại về tình trạng người chăn nuôi bỏ tái đàn hiện nay… khiến nguồn cung thực phẩm cuối năm có nguy cơ khan hiếm, giá cả tăng vọt…

23.9916

CôngThương - Theo tính toán của Cục Chăn nuôi, hiện mỗi tháng, cả nước sản xuất được khoảng 220.000- 230.000 tấn thịt lợn, 50.000-60.000 tấn thịt gia cầm và sẽ cơ bản đáp ứng được nhu cầu tiêu thụ trong nước.

Những tháng cuối năm, nhất là vào dịp Tết âm lịch thì nhu cầu sẽ tăng lên so với bình thường khoảng 10 - 15%, giá cả các loại thực phẩm cũng sẽ tăng từ 10 – 20%. Để đảm bảo nguồn cung, Bộ NN&PTNT đang tiếp tục chỉ đạo các địa phương tái phát triển đàn chăn nuôi ổn định, đặc biệt coi trọng công tác phòng chống dịch bệnh.

Ông Vũ Văn Quyền – Vụ trưởng vụ thị trường trong nước (Bộ Công Thương) cũng cho biết: Ngay từ tháng 5 – 6/2012, Bộ Công Thương đã phối hợp chặt chẽ với Bộ NN&PTNT theo dõi các vấn đề tái đàn và các chính sách liên quan. Vì vậy, đã có những chính sách kịp thời về vấn đề tái đàn, nhập khẩu…, tránh tình trạng các trang trại bỏ tái đàn. Trong thời gian tới, hai bộ tiếp tục phối hợp để kiểm soát tình hình và có thông tin tới các DN để triển khai kế hoạch nhằm đảm bảo nguồn cung.

Theo thống kê, trong các tháng qua, nước ta mới nhập khoảng 40.000 tấn thịt các loại, chủ yếu là thịt gà và một phần thịt lợn. Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Thanh Sơn- Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi: không cần nhập khẩu thịt bởi sản xuất hiện nay cơ bản đáp ứng được nhu cầu trong nước.

Thanh Hải

baocongthuong.com.vn

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]