Các loại hoa quả như: Dâu Tây, Táo và Lê

Tiến sĩ Irwin Smigel, chủ tịch Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ cho biết: Tuy có màu đỏ tươi, nhưng dâu tây lại có chứa axit malic có vai trò như một chất tẩy trắng, ngăn ngừa sự đổi màu trên bề mặt răng.

Bên cạnh đó, ăn táo và lê cũng rất tốt cho nướu và răng của bạn, và lượng nước cao trong đó sẽ làm tăng cường tiết nước bọt, phân giải và trung hòa các nhóm vi khuẩn gây hôi miệng và mảng bám trên răng.

Các loại rau như : Cần tây, cà rốtSúp lơ xanh

Với hàm lượng nước cao trong cần tây và cà rốt không chỉ có lợi cho vóc dáng và sức khỏe của chị em mà còn giúp cho hàm răng trở nên sáng bóng bằng cách kích thích tiết nước bọt giúp đánh tan vụn thức ăn thừa trên răng và tốt cho nướu.
Ngoài ra súp lơ xanh cũng là một sự lựa chọn lý tưởng bởi không giống như các loại rau khác, khi ăn súp lơ không hay bị mắc ở kẽ răng vì vậy nó không gây ra vết ố trên bề mặt răng, chà xát lên bề mặt răng giúp làm sạch mảng bám trên răng.

Sữa và sữa chua

Ngoài những lợi ích cho sức khỏe như làm đẹp da, bổ sung vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể và có lợi cho tiêu hóa. Các sản phẩm làm từ sữa luôn được coi là tốt cho răng bởi chúng chứa đựng hàm lượng can xi cao sẽ làm răng trở nên sáng bóng. Bên cạnh đó, các acid lactic trong sữa chua cũng giúp bảo vệ nướu răng, kích thích và làm cho men răng chắc khỏe ngăn ngừa sâu răng. Ngoài ra các vị trái cây trong sữa và sữa chưa còn giúp đẩy lùi hôi miệng.

Baking soda (bột nở làm bánh) 

Hãy thử tìm một chiếc bàn chải răng đã cũ, và thử chải răng với bột nở. Nó giống như một chất tẩy trắng bởi vì nó chứa chất mài mòn nhẹ giúp chà đi mảng bám và vết bẩn trên bề mặt răng. 

Nguyễn Hoàng Vũ

(Theo MSN-Heath & Fitness)