Thực phẩm làm trắng răng

Ai cũng muốn mình sở hữu một hàm răng trắng đẹp, chắc khỏe và có một vài thực phẩm sẽ giúp bạn có được điều này.

13.0088

Cà rốt

Độ cứng và dòn của cà rốt buộc chúng ta phải nhai nhiều. Nhai nhiều sẽ kích thích sản sinh nước bọt. Điều này sẽ vô hiệu hóa các axit và enzyme phá hủy men răng.

 

 Súp lơ

Cũng giống như cà rốt, loại thực phẩm này giúp sản sinh lượng nước bọt bảo vệ men răng. Cũng giống như bông cải xanh, bắp cải, cải xoăn, súp lơ có chứa glucosinolate – một hợp chất có tác dụng làm ngưng sự tăng trưởng của khối u ung thư.

 

Phô mai

Hàng ngày, lượng axit trong răng miệng sẽ làm bào mòn men răng. Tuy nhiên can xi và phốt pho, khoáng chất có trong phô mai và đậu phụ có thể chống sâu răng.

 

Cá hồi

Cá hồi là nguồn thực phẩm cung cấp phốt pho dồi dào giúp bảo vệ men răng. Thực phẩm này cũng giúp cơ thể bổ sung vitamin D, rất cần thiết cho việc hỗ trợ cơ thể hấp thụ tốt canxi.

 

Rau bi na

Những loại rau có lá sậm màu như rau bi na, rau diếp, hạt cải cầu vồng (Swiss chard) là những thực phẩm tốt cung cấp lượng Magie bảo vệ men răng. Ngoài ra, trong các loại rau này không chứa axit hại men răng.

 

Táo

Hoa quả và rau giàu chất xơ có chức năng đẩy lùi những vi khuẩn nằm ẩn sâu bên trong kẻ răng và nứu. Một quả táo cung cấp cho cơ thể 4 gram chất xơ. Táo được xem là loại hoa quả tốt nhất trong việc làm sạch răng. A xít malic có trong táo cũng là một tác nhân giúp răng trắng sáng.

 

Dâu

Dâu tây cũng là thực phẩm giúp trắng răng bởi trong dâu chứa chất polyphenol có khả năng ngăn cản sự tăng trưởng của vi khuẩn. Tuy nhiên, dù đây là những thực phẩm có lợi có răng miệng, song bạn cần đánh răng sau khi ăn kể cả ăn hoa quả để hàm răng luôn trắng bóng và khỏe mạnh.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý nên hạn chế ăn đồ ngọt, vì đồ ngọt sẽ tạo hội cho vi khuẩn phát tán trong răng càng cao. Một khi vi khuẩn phát tán, chúng sẽ làm hư men răng, dẫn đến răng sẽ bị ố hoặc bị sâu răng. Bên cạnh đó, những thực phẩm có nhiều tinh bột cũng gây ra những tác hại trên khi enzyme trong nước bọt chuyển hóa tinh bột thành đường. Do đó, bạn nên cân nhắc, chọn những thực phẩm tốt cho sức khỏe.

AloBacsi.vn
Theo Cẩm Nhung - Phụ Nữ Online
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]