Thực phẩm nên ăn nhiều khi bị đau mắt đỏ

(Kiến Thức) - Bổ sung những thực phẩm này khi bị đau mắt đỏ sẽ giúp bạn tăng cường sức đề kháng, chóng lành bệnh.

31.2035
chứa nhiều vitamin A.  Cà rốt,các thực phẩm có màu tương tự, khoai lang, khoai tây… : giàu tiền tố benta-carotene sẽ chuyển hóa thành vitamin  A  giúp mắt sáng, khỏe mạnh.

 Rau diếp cá. Rửa sạch, ngâm với nước muối, xay lấy nước uống hoặc ăn sống để thanh lọc cơ thể, tăng cường sức đề kháng trong thời gian bị đau mắt đỏ.

 Ruột dưa hấu 500g giã nát ép lấy nước uống mỗi lần 2 cốc, mỗi ngày 3 lần.

 Nước quả tươi tùy mùa như lê, đào, quýt, mận, mía, dưa chuột, dưa bở, dưa gang, dưa lê... ép lấy nước uống hàng ngày, mỗi ngày 3 cốc.

 Các loại rau có màu xanh đậm như rau bina, rau cải cũng rất tốt cho người bị đau mắt đỏ. Tuy nhiên, tốt nhất không nên ăn rau muống vì có thể khiến mắt khó chịu.

Thực phẩm chứa nhiều C. Đặc biệt, khi đang mắc bệnh, việc bổ xung vitamin C kịp thời là vô cùng quan trọng. Vitamin C có tác dụng tăng sức đề kháng cho cơ thể, chống lại bệnh tật. Cơ thể cần một lượng khá lớn vitamin C.  

Dâu tây, hạnh nhân là các loại thực phẩm giàu loại vitamin này, chỉ cần khoảng60g hạnh nhân mỗi ngày có thể cung cấp tương đối lượng vitamin cần thiết. Nhưng nếu bạn di ứng với hạnh nhân thì hãy bổ sung bằng các thực phẩm khác. 

Các loại thịt nạc, lòng đỏ trứng gà, gan lợn…cũng rất tốt cho mắt. Ngoài ra, đừng quên uống 6-8 ly nước/ ngày để giữ độ ẩm cần thiết cho mắt. 
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]