Thuốc nào có thể xóa sẹo thủy đậu tốt nhất, AloBacsi ơi?

Em bị thủy đậu, các nốt trên mặt cũng chuẩn bị thành sẹo. Em được bạn bè tư vấn dùng thuốc xóa sẹo. Xin hỏi, em nên chờ các nốt thành sẹo rồi bôi hay bôi ngay bây giờ ạ?

15.9921
BS Khải ơi,

Em đang bị thủy đậu cũng sắp khỏi rồi. Các nốt trên mặt em vỡ cũng chuẩn bị thành sẹo. Em được bạn bè tư vấn dùng sản phẩm Scar Esthetique để bôi lên để xóa sẹo. Vậy thì em nên chờ cho các nốt thành sẹo rồi bôi hay bôi ngay bây giờ ạ?

Các thuốc em dùng là Bicebid, Eftimol, Savi fexo, vitamin C. Theo BS, thuốc nào bôi xóa sẹo thủy đậu tốt nhất? Cảm ơn và kính chúc sức khỏe BS Khải ạ.


 (Tùng Anh, Quận 7, TP.HCM)

Ảnh minh họa

Tùng Anh thân mến,


Các sang thương dobệnh thủy đậu thường không để lại sẹo nếu không bị nhiễm trùng. Các loại thuốc liền sẹo trên thị trường chỉ có tác dụng hỗ trợ quá trình liền sẹo, giúp cải thiện cấu trúc, tính chất của sẹo nhưng không thể ngăn ngừa sẹo hay xóa sẹo.

Bạn có thể thoa các thuốc liền sẹo này sau khi vết thương đã đóng mài khô. Hiện nay nhờ có laser nên việc điều trị các sẹo lõm do thủy đậu thường đạt hiệu quả cao. Bạn có thể đến tư vấn và thăm khám trực tiếp tại các BS chuyên khoa da.

  BS Đoàn Mạnh Khải - AloBacsi.vn

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: [email protected] .

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]