Thường đau lưng là biểu hiện của bệnh gì?

Tôi ngồi khoảng 1 tiếng là bị đau một bên thắt lưng và mông. Càng ngồi lâu thì mỏi đầu gối và nhức cả vai, cảm thấy có gì đó cộm cộm dưới mông.

22.966
Tôi đi khám và dùng thuốc mấy tháng rồi mà bệnh không giảm. Mong bác sĩ cho tôi lời khuyên.

(Nguyen Minh Toan - Q. Go Vap, TP.HCM)

Chào bạn,

Với các triệu chứng như bạn mô tả, nếu chưa có các xét nghiệm về chẩn đoán hình ảnh như chụp MRI cột sống thì cũng chưa thể kết luận được gì. Song có nhiều khả năng bạn bị chứng đau nhức mỏi do phải ngồi lâu ở một tư thế do ít vận động. Bạn có thể áp dụng một vài biện pháp để khắc phục như sau:

- Tránh ngồi lâu ở một tư thế, mỗi giờ nên đứng dậy 1 lần, vươn vai khởi động nhẹ nhàng lại các khớp.

- Cần tăng cường tập thể dục thể thao với các bài tập thư giãn, cường độ từ nhẹ đến tăng dần. Tránh căng thẳng, stress, lo âu. Cần tạo một giấc ngủ sâu trong đêm. Không nên uống quá nhiều bia, rượu, cà phê hay hút thuốc lá.

- Bữa ăn hàng ngày nên lưu tâm bổ sung đủ các yếu tố vi lượng bao gồm vitamin nhóm B, canxi, vitamin E… Có thể dùng thêm Centrum mỗi ngày 1 viên.

Hãy kiên trì tập luyện một thời gian, nếu không bớt và có điều kiện thì nên đi chụp MRI cột sống để có cơ sở xác định bệnh rõ hơn.
 
 

BS Châu Thị Kiều Oanh - AloBacsi.vnAloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: [email protected] .

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


1.0326--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]