Thường xuyên ra khí hư màu vàng thì có khả năng sinh con không BS?

(AloBacsi) - Kinh nguyệt cháu không đều, thường thì 1 hoặc 2 tháng mới có, cháu có khí hư màu vàng, không hôi (ngày nào cũng có) nên cháu rất lo.

24.0059
Cháu mới lập gia đình được 3 tháng và vừa chích ngừa sởi, quai bị, rubella được gần 2 tháng. Giờ cháu muốn có thai được không bác sĩ?

Kinh nguyệt cháu không đều, thường thì 1 hoặc 2 tháng mới có, cháu có khí hư màu vàng, không hôi (ngày nào cũng có) nên cháu rất lo, liệu cháu có khả năng sinh con không ạ? Cháu mong tư vấn của bác sĩ.

(Minh Thư - Đà Nẵng)

Trả lời

Chào Minh Thư,

Cháu chích ngừa sởi, quai bị, rubella được 2 tháng thì có thể mang thai được rồi. Tuy nhiên, cháu đã bị trái rạ (thủy đậu) chưa, nếu chưa thì cháu nên tiêm ngừa cả thủy đậu nữa nhé. Vì bệnh thủy đậu, rubella nếu thai phụ mắc phải sẽ dễ xảy ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho cả mẹ lẫn con.

Thai phụ bị thủy đậu có nguy cơ viêm phổi. Trong 3 tháng đầu thai kỳ, mẹ bị thủy đậu, con sinh ra có thể bị thủy đậu bẩm sinh. Những bất thường khác có thể xảy ra là tật đầu nhỏ, bệnh lý võng mạc, đục thủy tinh thể, nhẹ cân, chi ngắn, chậm phát triển tâm thần.

Chu kỳ kinh nguyệt bình thường kéo dài từ 21 - 35 ngày, thời gian hành kinh từ 3 - 5 ngày. Lượng máu trung bình mất đi sau mỗi lần hành kinh là từ 120-150ml. Kinh nguyệt cháu 1 hoặc 2 tháng mới có, vậy cháu đã bị rối loạn kinh nguyệt.

Nguyên nhân rối loạn kinh nguyệt:

- Có thể do rối loạn các hormon sinh dục, u xơ tử cung, u nang buồng trứng, các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

- Mới có kinh trong vòng 2 năm đầu cũng có thể bị rối loạn do hệ thống điều khiển nội tiết từ vỏ não xuống buồng trứng chưa hoàn chỉnh, sau 2 năm sẽ tự hoàn chỉnh và kinh sẽ đều.

- Thần kinh căng thẳng, cơ thể bị xúc động mạnh hay thay đổi về thể trạng, môi trường đột ngột.

Cháu có huyết trắng vàng có thể do viêm nhiễm sinh dục, cũng có thể đây là nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt. Cháu nên đi khám phụ khoa để tìm nguyên nhân điều trị trước khi có thai nhé.
 
 
BS Chuyên khoa của AloBacsi
 

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

Đặc biệt, từ ngày 15/6/2011, danh sách BS tư vấn Khám bệnh Online của AloBacsi có thêm hai chuyên gia tâm huyết.

Đó là GS - BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng - Nguyên giám đốc BV Từ Dũ sẽ "gỡ rối" cho chị em về bệnh phụ khoa.

Và, TS.BS Lê Tuyết Hoa - 20 năm công tác tại BV Chợ Rẫy - chuyên ngành Đái tháo đường - Nội tiết sẽ giải đáp mọi thắc mắc về Nội Tiết - Tiểu đường.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: [email protected].

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung, vấn đề cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.
 
AloBacsi.vn
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]