Tiết kiệm – Di động – Phong cách

Không chỉ đặc trưng bởi công nghệ, các sản phẩm mới của Acer đang kết hợp nhiều yếu tố nhân bản với "chiến lược đa thương hiệu".

15.5849

Không chỉ đặc trưng bởi công nghệ, các sản phẩm mới của Acer đang kết hợp nhiều yếu tố nhân bản với “Chiến lược đa thương hiệu”

Tại buổi trình bày và ra mắt các sản phẩm mới vào đầu tháng 4 tại Bắc Kinh, Acer đã phát đi thông điệp về “Chiến lược đa thương hiệu” của mình (xem TGVT – B tháng 5/2009, trang 50) nhằm thay đổi cách tiếp cận người dùng máy tính cá nhân, coi đây là thị trường của các sản phẩm tiêu dùng với đầy đủ các yếu tố nhân bản. Những đặc trưng nổi bật của các dòng sản phẩm mới là tiết kiệm năng lượng, kích thước nhỏ gọn và đề cao tính thẩm mỹ của thiết kế bên ngoài.

Mỏng và làm việc lâu hơn

AspireRevo có kích thước tối thiểu được gắn vào
mặt sau của màn hình LCD.

Những tiêu chí cơ bản cho máy tính xách tay: gọn nhẹ, làm việc lâu là ưu thế của dòng máy tính xách tay mới của Acer - Aspire Timeline. Để đạt được hiệu quả này, Acer đã tiếp cận theo hướng “giảm bớt” hơn là “thêm vào”. Giải pháp ở đây rất đơn giản: thay vì làm cho máy xách tay nặng nề thêm bởi tăng cường bổ sung cho nguồn pin thì Acer đưa ra dòng máy được thiết kế tối ưu, vận hành hiệu quả hơn nhằm giảm năng lượng tiêu thụ, qua đó tối đa thời gian sử dụng thực tế mà không cần tăng khối lượng pin.

Dòng Aspire Timeline đặc trưng bởi một loạt tính năng cải tiến, bao gồm việc sử dụng chip Intel Core 2 Duo điện áp thấp (Core 2 Duo Processor Ultra Low Voltage) và công nghệ màn hình tiết kiệm iDPST (Intel Display Power Savings Technology), cho phép tiết kiệm tới 33% lượng điện tiêu thụ so với MXT thông thường. Cùng với những khả năng khác, chẳng hạn phím Acer Smart Power tắt/bật tính năng tiết kiệm, dòng Aspire Timeline có thể làm việc liên tục trong 8 tiếng.

Bên cạnh đó, dòng máy mới còn nhẹ và mỏng nhờ thiết kế vỏ bằng nhôm. Chiều dày máy chỉ 24 mm và năng từ 1,6 kg (loại 13,3”) đến 2,4 kg (loại 15,6”).

Bước tiến mới của “Nettop”

Giới sử dụng máy tính đã được biết tới khái niệm “netbook” và “nettop”, những thuật ngữ mới đề cập tới các loại máy tính xách tay và để bàn gọn, nhẹ được thiết kế đặc thù cho việc kết nối mạng, lướt web và các dịch vụ Internet khác. Điển hình cho dòng máy này eee PC và các máy sử dụng chip Atom của Intel.

Dòng máy Aspire Timeline có độ dày chỉ 24 mm.
Với sự ra mắt một loạt các sản phẩm mới của Acer, máy tính để bàn nói chung và “nettop” nói riêng bắt đầu có sự thay đổi diện mạo. Loại PC để bàn này được thiết kế với kích thước thu gọn tối thiểu và tính năng cũng được tối ưu không chỉ để kết nối Internet, lướt web... mà còn được tăng cường nhiều tính năng giải trí khác như tải nội dung, chơi game, chạy các ứng dụng văn phòng thông dụng và các ứng dụng đa phương tiện khác. Do vậy không chỉ nhỏ và gọn, “nettop” còn có giá rẻ hơn các loại “desktop” thông thường.

Acer bắt đầu công bố AspireRevo, một dòng “nettop” mới được tăng cường khả xử lý năng đồ họa và nội dung đa phương tiện. Đây là dòng máy rất thích hợp cho gia đình để giải trí và học tập.
Trên thực tế, AspireRevo là loại máy tính để bàn có kích thước nhỏ đầu tiên dựa trên nền tảng NVIDIA ION, bao gồm sự kết hợp chip Intel Atom 230 và BXL đồ họa NVIDIA ION. Do vậy, không chỉ là giảm điện năng tiêu thụ và giảm kích thước, AspireRevo còn là một cỗ máy có hiệu năng đồ họa đủ để chạy các ứng dụng giải trí đa phương tiện.

Được đặc trưng bởi kích thước nhỏ tối thiểu (dung tích khoảng 1 lít), AspireRevo đáp ứng được những ứng dụng rất thực tế và cơ động. Nhờ có hệ thống treo, máy có thể gắn vào mặt sau của bất kỳ màn hình hoặc TV LCD nào.

Tất cả trong một

Máy tính ðể bàn Aspire Z5600
với thiết kế “Tất cả trong một”.
Cùng với tính năng mạnh hơn, nhanh hơn là điều hiển nhiên, người dùng ngày càng cân nhắc và đánh giá cao thiết kế thẩm mỹ của máy tính, coi đây là những tiêu chuẩn phải có của một sản phẩm tiêu dùng.

Trong xu hướng thị trường như vậy, Acer đã đưa ra một thiết kế mới cho các sản phẩm của mình: “Tất cả trong một”, mà điển hình của dòng này là Aspire Z5600. Đây là loại máy tính để bàn có thiết kế của màn hình LCD 24” với các thành phần phần cứng được bố trí ở mặt sau màn hình. Mặc dù có phần cứng nhỏ gọn nhưng Aspire Z5600 vẫn đảm bảo đầy đủ các tính năng mạnh và thuận tiện trong sử dụng nhờ sử dụng các công nghệ mới. Ngoaì việc sẵn sàng cho phiên bản Windows 7, Aspire Z5600 còn được đặc trưng bởi khả năng giao tiếp thông qua “màn hình tiếp xúc” (touch screen), không cần đến bàn phím và chuột.

Aspire Z5600 được nhắm vào nhiều mục đích sử dụng, thích hợp không chỉ cho cả các ứng dụng văn phòng, giải trí mà các ứng dụng cao cấp khác.

Nhật Thanh

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]