Tìm hiểu 12 cung Hoàng đạo

Cháu thấy trên báo học trò hay nhắc đến vận may của 12 chòm sao theo ngày sinh, ông có thể cho cháu biết 12 chòm sao ấy có từ đâu và tại sao lại chia theo ngày sinh không?

15.6125
Xin kể ra 12 chòm sao ấy theo cách gọi của phương Tây. Tuy nhiên vận maytính cách đâu có phụ thuộc vào ngày tháng ra đời. Khó tìm thấy cơ sở khoa học của các lời phán đoán này. Nếu tin vào đó có thể bị mất đi cơ hội có được những người yêu như bạn hằng mong muốn.

1. Chòm sao Bạch Dương (19/2 - 20/3): Người thuộc chòm sao này có vẻ bề ngoài độc lập, kiên cường nhưng thực chất thì là một người rất nhạy cảm, thích được người khác giới sủng ái, yêu thương. Bạn là người dám yêu, dám hận, dám vứt bỏ mọi thứ vì tình yêu.

2. Chòm sao Kim Ngưu (21/3 - 20/4): Người thuộc chòm sao Kim Ngưu làm việc thì chậm chạp, không chắc chắn nhưng thực ra là người có chủ kiến. Tuy nhiên trong tình yêu, bạn lại luôn ở trong trạng thái bị động, thường kìm chế tình cảm của mình, nhưng nếu đã yêu si mê thì sẽ mạnh dạn bày tỏ tình cảm.

3. Chòm sao Song Tử (21/4 - 21/5): Người thuộc chòm sao này có tính cách tinh nghịch, hay nói ngược lại những gì mình nghĩ, che dấu tình yêu để thăm dò phản ứng của đối phương. Bạn là người sống lí tính, sống chung thuỷ với tình yêu và hôn nhân.

4. Chùm sao Cự Giải (22/5 - 21/6): Người thuộc chòm sao này sống rất tình cảm, nhưng cũng hay sớm nắng chiều mưa. Bạn luôn quan tâm tới đối phương nhưng nếu không được đáp ứng thì sẽ dịch chuyển tình yêu ngay.

5. Chòm sao Sư Tử (22/6 - 22/7): Người thuộc chòm sao này bề ngoài có vẻ là người có chủ kiến, mạnh mẽ, nhưng thực ra lại rất yếu đuối, thích tình yêu lãng mạn, dễ bị lôi cuốn bởi tình yêu mới mẻ.

6. Chòm sao Xử Nữ (23/7 - 23/8): Ngươì thuộc chòm sao này là người yêu mà không dám bày tỏ tình yêu, thích cảm giác được yêu theo kiểu mưa dầm thấm lâu, dù có yêu thì cũng âm thầm giấu kín tình yêu.

7. Chòm sao Thiên Bình (24/8 - 22/9):
Người thuộc chòm sao này có sức hấp dẫn mạnh mẽ, luôn được người khác giới ưa thích. Tuy nhiên, không biết phân biệt rõ ràng giữa tình yêu và tình bạn, rất hay nhầm lẫn trong tình yêu.

8. Chòm sao Thiên Hạt (23/9 - 23/10): Là người khi đã yêu thì rất thích thay đổi vì người mình yêu.

9. Chòm sao Xạ Thủ (24/10 - 22/11): Là người mạnh dạn, nhiệt tình trong tình yêu nhưng không thích đánh mất tự do, rất dễ có được tình yêu nhưng đánh mất tình yêu cũng nhanh.

10. Chòm sao Ma Hạt (23/11 - 21/12): Yêu thì yêu nhưng vẫn vô cùng tỉnh táo, biết giữ chừng mực, dù yêu say đắm thì cũng không thích thể hiện điều ấy ra bằng hành động.

11. Chòm sao Thuỷ Bình (22/12 - 19/1): Rất hợp với người mình yêu nên đối phương luôn bị lôi cuốn bởi tính cách nhiệt tình ấy, biết kìm chế bản thân và cũng biết giữ khoảng cách thích hợp với người mình yêu.

12. Chòm sao Song Ngư (20/1 - 18/2): Khi đã yêu thì ngọn lửa tình yêu sẽ bùng cháy giữ dội, biết cách làm đối phương rung động bằng tình cảm lãng mạn, luôn thích lúc nào cũng yêu nhau như hồi mới yêu. Là người bất chấp tất cả vì tình yêu dù đã kết hôn cũng dễ vứt bỏ cuộc sống hôn nhân vì tình yêu mới.

Riêng bản thân tôi thấy chả có gì đáng tin cậy vào những điều nói trên. Tính cách và đạo đức do rèn luyện mà có chứ đâu phụ thuộc vào ngày sinh?

AloBacsi.vn
Theo GS.TS Nguyễn Lân Dũng - Nông nghiệp
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]