Tính cách qua lời nói

GiadinhNet - Con người là một thể phức tạp, để thật sự hiểu hết một người không phải là dễ dàng gì.

15.6037
Thế nhưng, nếu nắm bắt được 8 phương pháp nhận biết người dưới đây, khả năng nhận biết người của bạn sẽ được tăng lên rất nhiều.
 
 
Những người  nói năng bốc đồng

Loại người này mồm miệng tép nhảy, thao thao bất tuyệt, đao to búa lớn, phóng khoáng, không để ý tới vấn đề nhỏ nhặt. Ưu điểm là giỏi nắm bắt vấn đề về vĩ mô, chỉnh thể, thường xuất hiện những sáng kiến, suy nghĩ hay trong khi nói năng ào ào. Nhược điểm là thiếu tính hệ thống và thiếu tính mạch lạc, không thể đi sâu vào chi tiết đối với những vấn đề lý luận. Do không câu nệ tiểu tiết nên có thể sẽ bỏ qua những chi tiết quan trọng, để lại hậu họa sau này. Loại người này không mấy khiêm tốn, kiến thức, sự lịch duyệt, kinh nghiệm đều rất rộng nhưng lại không sâu, thuộc típ người rộng mà không sâu.

Những người ngay thẳng

Loại người này thường hay nói thẳng, đầy tính nguyên tắc, đúng sai rõ ràng, lập trường kiên định. Nhược điểm là khi giải quyết vấn đề không giỏi biến hóa, tỏ ra rất cố chấp. Nhưng biết kiên trì giữ sự công bằng nên thường được mọi người kính trọng, không cần cười nói mà người khác vẫn nể sợ.

Những người ăn nói sắc sảo

Loại người này một khi đã nắm được nhược điểm của đối phương thì sẽ công kích gay gắt, không để cho đối phương có cơ hội xoay chuyển. Họ biết phân tích thấu đáo vấn đề, nhìn nhận vấn đề nhanh, thậm chí đôi chút sắc sảo. Do dốc sức vào tìm kiếm, công kích nhược điểm của đối phương nên có thể họ coi nhẹ việc nắm bắt thực chất và mấu chốt của vấn đề tổng thể, vĩ mô, thậm chí có thể bỏ gốc lấy ngọn, rơi vào sự cố chấp và ngọ cụt mà không biết thoát ra. Họ là loại người chỉ giỏi bắt tay từ những cái nhỏ mà không biết nhìn nhận từ cái lớn.
 

Những người kiểu "súng máy"

Loại người này nói năng giống như súng máy, với tốc độ nhanh, hơn nữa ngôn từ phong phú. Họ có kiến thức rộng, hiểu đạo lý nhân tình sâu sắc và tinh tế, nhưng do tính phức tạp của nhân tình thế thái, nên có thể làm cho tư tưởng của họ tỏ ra thiếu tính chặt chẽ và thứ tự. Loại người này khi làm những việc vừa tầm sức mình thì có thể khiến người khác hoàn toàn yên tâm, còn một khi vượt quá phạm vi năng lực của họ, thì sẽ tỏ ra hoảng loạn, không biết bắt đầu từ đâu. Họ giàu khả năng tiếp nhận những cái mới, phản ứng cũng khá nhanh

Những người kiểu cái gì cũng biết

Loại người này kiến thức rộng, các môn các loại đều biết một chút, tỏ ra kiến thức uyên bác, học vấn cao sâu. Nhược điểm là chứa quá nhiều thứ trong đầu nên tính hệ thống kém, thiếu suy nghĩ, một khi đứng trước vấn đề nan giải thì có thể không nắm bắt được cốt lõi vấn đề. Loại người này khi làm việc thường có thể nghĩ ra rất nhiều ý, nhưng không biết ý nào là trọng điểm.

Những người này tiếp nhận cái mới nhanh, hơn nữa nóng lòng muốn thử, luôn muốn vận dụng những cái mới học được vào trong cuộc sống. Nhược điểm là không có chủ kiến, không thể độc lập đối mặt với khó khăn và giải quyết chúng, dễ lặp lại một công việc, loanh quanh, khá yếu mềm.
 
Những người nói năng chậm rãi

Loại người này tính cách rộng rãi, lịch thiệp, khoan hậu, nhân từ đối với người khác. Nhược điểm là phản ứng không được nhanh nhạy quyết đoán, thay đổi suy nghĩ chậm, thuộc típ người suy nghĩ cẩn thận, có khuynh hướng tuân thủ truyền thống, bảo thủ. Nếu họ tăng cường khí chất, có thái độ công bằng đối với những sự vật mới nảy sinh chứ không phải có thái độ bài xích, thì sẽ trở nên bình tĩnh ôn hòa, có phong độ của người trên.
Những người nói năng dịu dàng

Loại người này tính cách mềm yếu, không tranh giành, hiếu thắng, ít có ham muốn quyền lợi, không ganh đua với đời, không để đắc tội người khác. Nhược điểm là ý chí yếu mềm, nhát gan sợ việc, thiếu dũng khí, sợ gây ra phiền phức, có thái độ né tránh với người và việc. Nếu họ rèn luyện được sự gan dạ, biết tiến vào chỗ khó, dũng cảm quyết đoán chứ không do dự, thì có thể sẽ trở thành nhân vật lãnh đạo trong cương ngoài nhu.
 

Những người thích mới lạ

Loại người này có khả năng tư duy độc lập, đầy tính hiếu kỳ, dám nói "không" trước quyền uy, dám thách thức với truyền thống, có tinh thần khám phá cái mới. Nhược điểm là không biết bình tĩnh suy xét vấn đề, dễ rơi vào quá khích, khó được người khác hiểu, thường trở thành anh hùng cô độc. 
 
Thu Cúc
Theo Life
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]