Top thực phẩm giảm viêm khớp hiệu quả trong bếp nhà bạn

(Sức khỏe) - Bạn nên hình thành thói quen lành mạnh uống từ 3-4 tách trà/ngày để “thanh lọc” cơ thể hiệu quả chống lại cơn đau do viêm khớp.

41.002

Viêm khớp là tình trạng viêm mạn tính của các khớp, có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới sinh hoạt hàng ngày của người bệnh như đi bộ, mặc quần áo, làm việc nhà.

Hãy trị bệnh viêm khớp bằng những thực phẩm quen thuộc trong nhà bạn.

Phương pháp điều trị viêm khớp tốt nhất là toàn diện, kết hợp hoạt động, liệu pháp nhiệt, thuốc và các chế phẩm bổ sung cũng như một chế độ ăn bổ trợ cho sức khỏe của khớp.

Dưới đây là top thực phẩm giảm viêm khớp siêu hiệu quả trong bếp nhà bạn:

Ớt chuông

Ớt chuông cũng rất giàu vitamin C, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp giảm những tổn thương mà các gốc tự do gây ra cho cơ thể (trong đó có các khớp). Ớt chuông cũng là loại thực phẩm chống viêm hiệu quả, có thể giúp giảm đau do viêm khớp một cách tự nhiên.

Trà xanh

Các chuyên gia thuộc Đại học Michigan (Hoa Kỳ) đã chỉ ra rằng trong trà xanh có chứa chất epigallocatechin-3-gallate (EGCG) có tác dụng làm giảm quá trình sưng viêm, nguyên nhân đầu tiên gây nên chứng viêm khớp mãn tính. Vì vậy,  bạn nên hình thành thói quen lành mạnh uống từ 3-4 tách trà/ngày để “thanh lọc” cơ thể hiệu quả chống lại cơn đau do viêm khớp.

Trái cây giàu vitamin 

Vitamin C trong các loại hoa quả có tác dụng bảo vệ collage- thành phần chính quan trọng trong lớp sụn của cơ thể, thiếu hụt thành phần này sẽ khiến bạn dễ có nguy cơ mắc chứng bệnh khớp hoặc viêm khớp nói chung.

Các nhà khoa học Canada thực hiện một nghiên cứu với sự tham gia của 1.317 nam giới, những người này thường xuyên bổ sung 1.500 miligram vitamin C vào cơ thể thông qua các loại thực phẩm thường ngày. Kết quả cho thấy họ có nguy cơ mắc gout (là một dạng của viêm khớp) ít hơn 45% so với những nguời chỉ thu nạp ít hơn 250 miligram vitamin C mỗi ngày.

Tuy thế, bạn không nên lạm dụng vitamin C, mỗi ngày chỉ nên dùng từ 1.500-2.500 miligram.

Hành và tỏi tây

Hành và tỏi tây có chứa chất quercetin – một chất chống ôxy hóa có lợi cho cơ thể trong việc chống lại những chứng bệnh viêm nhiễm. Minh chứng cho thấy chúng hoạt động tương tự như vai trò của thuốc aspirin và ibuprofen.

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]