Trải nghiệm webgame Mộng Thiên Long ngày đầu mở cửa

Tựa game có bối cảnh Thiên Long Bát Bộ đã chính thức ra mắt game thủ Việt

15.6037

Mộng Thiên Long là một webgame 2D với đồ họa hoạt hình khai thác bối cảnh kiếm hiệp trong Thiên Long Bát Bộ của nhà văn Kim Dung do HIG phát hành tại Thị trường Việt Nam. Người chơi sẽ được dẫn dắt trở thành những đại hiệp hành tẩu trong một thế giới giả tưởng nhiều màu sắc kiếm hiệp.

25 năm sau, Hoa sơn luận kiếm lần thứ hai diễn ra với sự tham gia của rất nhiều anh hùng hào kiệt đương thế. Tuy ở kỳ luận kiếm này Âu Dương Phong đã đánh bại được cả Hồng Thất Công, Hoàng Dược Sư và Quách Tĩnh nhưng kết quả này không được chấp nhận, Ngũ tuyệt mới của võ lâm vì thế cũng không được định ra. Tham gia Mộng Thiên Long người chơi sẽ có cơ hội tự mình viết tiếp lịch sử của Hoa sơn luận kiếm và trở thành tân đệ nhất thiên hạ.

Trò chơi có 4 lớp nhân vật đặc sắc là Thiên Long, Hoa Sơn, Thiếu Lâm, Đường Môn và môn phái Tiêu Dao hiện chưa mở. Điểm nhấn đáng chú ý của Mộng Thiên Long là hệ thống tính năng đề cao tính cộng đồng như Công thành chiến, Bang hội chiến, Trận doanh chiến hay Hoa sơn luận kiếm. Các tính năng này hứa hẹn sẽ đem đến những cuộc chiến ác liệt và căng thẳng, PK không ngừng nghỉ giữa các bang hội, cá nhân.

Cốt truyện sát nội dung truyện Thiên Long Bát Bộ, người chơi sẽ gặp lại nhiều hình ảnh nhân vật quen thuộc đã từng xuất hiện trong các câu chuyện kiếm hiệp nổi tiếng. Nhạc nền trong game được nhà sản xuất lựa chọn khá giống phiên bản phim với những giai điệu trầm bổng. Hình ảnh trong game khá chi tiết với nhiều màu sắc, song phong cách đồ họa hoạt hình của tựa game này không thực sự phù hợp với thị hiếu chung hiện nay của game thủ Việt.

Mộng Thiên Long có hỗ trợ hệ thống tự động đánh quái, tuy nhiên chức năng tìm đường không hỗ trợ triệt để cho quá trình luyện cấp của người chơi. Không có lựa chon dịch chuyển tức thời đến vị trí chỉ định. Bên cạnh đó, thông báo hoàn tất nhiệm vụ cũng không được chú trọng và người chơi dễ bỏ qua và tốn thêm một khoảng thời gian đánh quái không cần thiết.

Lời dẫn thoại nhiệm vụ và hướng dẫn cốt truyện trong game online này quá dài và thừa thãi, để vượt qua một đoạn dẫn, người chơi phải bỏ qua khá nhiều lần với thao tác click chuột liên tục. Không những vậy, phụ bản trùng lặp quá nhiều. Hình ảnh hậu cảnh trong các phụ bản này bị trùng và dường như chỉ có một khung hình cho các nhiệm vụ. Chỉ có duy nhất hình ảnh NPC được thay đổi để phù hợp với nội dung nhiệm vụ.

Về cơ bản, tựa game mới này không được game thủ đánh giá cao. Không những vậy, việc đơn vị phát hành kéo dài thời gian mở máy chủ so với dự kiến ban đầu mà không đưa ra những thông báo rõ ràng càng khiến người chơi cảm thấy thất vọng.

Đánh giá của Ign .vn

Ưu điểm:

Cốt truyện kiếm hiệm bám sát nguyên tác văn học Sức hút từ tên tuổi của tác phẩm văn học nổi tiếng Thiên Long Bát Bộ

Nhược điểm:

Hình ảnh trong game không thực sự bắt mắt Hiệu ứng kỹ năng kém đa dạng Phụ bản trùng lặp, gameplay quá nhàm chán dễ gây buồn ngủ

Trang chủ:

Fanpage:

Điểm số của ign.vn: 5,5/10

Một số hình ảnh khác của Mộng Thiên Long

Xem thêm

> Trải nghiệm Truy Kích - FPS "nhái" Đột Kích trước ngày ra mắt tại VN
> Webgame 3D Thượng Cổ Phong Thần lộ ảnh Việt Hóa đầu tiên

Điệp Lưu

12-11-2014 Mộng Thiên Long - Webgame đề tài TLBB bất ngờ lộ teaser 20-10-2014FPT Online sẽ ra sao sau khi mất Thiên Long Bát Bộ? 17-10-2014Tân Thiên Long 3D chính thức Open Beta
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]