Trẻ bị suy dinh dưỡng, cha mẹ nên chăm sóc thế nào?

Trẻ bị suy dinh dưỡng sẽ ảnh hưởng rất tiêu cực đến sức khỏe và cuộc sống của con. Do đó, cha mẹ cần chăm sóc con đúng cách, để trẻ có thể phát triển tốt nhất.

15.0038
 • 1

  Chế độ dinh dưỡng hợp lý

  Chế độ dinh dưỡng vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của trẻ. Trong các bữa ăn của con, mẹ cần bổ sung đầy đủ các nhóm dưỡng chất thiết yếu, thông qua các loại thực phẩm phong phú như thịt, cá, trứng, rau xanh… Cha mẹ cần chú ý xây dựng thực đơn dồi dào các loại thực phẩm khác nhau, để cung cấp nguồn dưỡng chất đầy đủ, đặc biệt là với trẻ biếng ăn.

 • 2

  Bổ sung vitamin và khoáng chất

  Vitamin và khoáng chất là những yếu tố không thể thiếu đối với trẻ nhỏ. Vì thế, mẹ nên chú ý bổ sung đầy đủ cho trẻ, bằng cách tăng cường các loại rau xanh, trái cây trong thực đơn của bé. Ngoài ra, cần cho con ăn và uống bổ sung các loại thực phẩm, chế phẩm có chứa nhiều canxi như sữa, cua, cá, tôm…

 • 3

  Thêm dầu mỡ vào món ăn của bé

  Đối với trẻ bị suy dinh dưỡng, mẹ cần bổ sung thêm dầu mỡ vào món ăn của con. Bởi dầu mỡ cung cấp năng lượng gấp đôi chất bột và chất đạm. Mỗi chén bột, cháo hoặc cơm của trẻ cần có một muỗng canh dầu hoặc mỡ. Hơn nữa, dầu mỡ cũng là dung môi giúp bé hấp thụ được các loại vitamin tan trong dầu như E, D. Tuy nhiên, không nên thêm quá nhiều, để tránh bé bị ngấy và càng lười ăn hơn.

 • 4

  Nấu cháo đặc cho bé

  Đối với trẻ lười ăn, suy dinh dưỡng, nếu bạn nấu cháo loãng sẽ khiến con cảm thấy nhanh no, nhưng thực chất lại hấp thu chủ yếu là nước. Do đó, mẹ nên nấu cháo đặc hơn cho con ăn. Chú ý, không nên nấu quá đặc sẽ khiến cháo ngấy và trẻ khó ăn. Ngoài ra, mẹ nên bổ sung thêm các thực phẩm khác vào trong cháo để gia tăng hương vị và bổ sung thêm dưỡng chất.

 • 5

  Ăn thêm bữa phụ

  Thay vì chỉ ăn 3 bữa mỗi ngày, mẹ nên chia nhỏ thành nhiều bữa cho con ăn. Mỗi ngày, có thể cho trẻ ăn từ 5 – 6 bữa. Trong đó, có 2 – 3 bữa phụ ăn cách bữa chính khoảng  2 tiếng. Có thể cho con ăn sữa, sữa chua hoặc hoa quả trong bữa phụ. Cách này sẽ hiệu quả hơn rất nhiều so với việc ép con ăn thật nhiều trong một bữa, vừa khiến trẻ bị ức chế dẫn đến lười ăn hơn, vừa khiến con khó hấp thu.

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]