Triệu chứng khi bị dị ứng sữa

Phản ứng dị ứng với trứng khác nhau từ người này sang người khác và thường xảy ra ngay sau khi tiếp xúc với trứng. Triệu chứng dị ứng trứng có thể bao gồm

15.5999

Viêm da, phát ban là phản ứng dị ứng phổ biến nhất.

Viêm mũi dị ứng.

Các triệu chứng như buồn nôn, chuột rút và ói mửa.

Dấu hiệu bệnh hen suyễn và các triệu chứng như đau thắt ngực, ho hoặc khó thở.

Sốc phản vệ

Một phản ứng dị ứng nặng có thể dẫn đến sốc phản vệ, trường hợp khẩn cấp đe dọa tính mạng đòi hỏi phải tiêm epinephrine (adrenaline) ngay lập tức và chuyến đi đến phòng cấp cứu. Các dấu hiệu và triệu chứng sốc phản vệ bao gồm:

Co thắt đường hô hấp, bao gồm cả cổ họng bị sưng làm cho nó khó thở.

Đau bụng và chuột rút.

Mạch nhanh.

Shock, với sự sụt giảm nghiêm trọng trong huyết áp, cảm thấy chóng mặt, hoa mắt hoặc mất ý thức.

Nếu có phản ứng với trứng, thảo luận điều này với bác sĩ khi có vấn đề nhẹ. Mức độ nghiêm trọng của phản ứng dị ứng trứng có thể khác nhau mỗi một lần xảy ra. Điều này có nghĩa ngay cả đã có phản ứng bình thường trong quá khứ, phản ứng tiếp theo có thể là nghiêm trọng hơn.

Nếu bác sĩ nghĩ có thể là nguy cơ của phản ứng nghiêm trọng, bác sĩ có thể kê toa epinephrine khẩn cấp sử dụng nếu sốc phản vệ xảy ra.

Khám bác sĩ nếu có dấu hiệu hoặc triệu chứng của dị ứng thực phẩm ngay sau khi ăn trứng hoặc sản phẩm chứa trứng. Nếu có thể, gặp bác sĩ khi các phản ứng dị ứng xảy ra. Điều này có thể giúp đỡ trong việc đưa ra chẩn đoán.

Nếu có dấu hiệu và triệu chứng của sốc phản vệ, tìm kiếm sự điều trị khẩn cấp ngay lập tức và sử dụng adrenalin theo quy định.0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]