Triệu chứng rối loạn nhịp tim

Biểu hiện của rối loạn nhịp tim rất đa dạng: có thể là nhịp tim quá chậm, quá nhanh, hoặc không đều, hoặc là khi các buồng tim không co bóp đồng bộ với nhau...

15.6071

Các triệu chứng của loạn nhịp tim

Theo Sức khỏe & đời sống, nhiều rối loạn nhịp tim không gây triệu chứng. Khi nhịp tim quá chậm, người bệnh có thể bị chóng mặt hoặc ngất và xuất hiện các triệu chứng của suy tim như khó thở, phù mắt cá chân...

Khi nhịp tim quá nhanh, các triệu chứng như trên cũng có thể xuất hiện do các buồng tâm thất không đủ thời gian giãn ra để đổ đầy máu.

Đánh trống ngực: là khi bạn cảm thấy quả tim mình đang đập nhanh và mạnh. Đây là biểu hiện thường gặp nhất của loạn nhịp tim, mặc dù dấu hiệu này có thể xuất hiện ngay cả khi quả tim đang làm việc hoàn toàn bình thường. Đánh trống ngực do rối loạn nhịp tim có thể được mô tả rất khác nhau:

Cảm giác “hẫng hụt”, xuất hiện khi có một nhát bóp đến sớm. Vì nhát bóp đến quá sớm nên tim không kịp giãn ra để nhận máu trở về. Hậu quả là nhát bóp của tim sau đó chỉ bơm được một lượng máu rất ít khiến người bệnh cảm thấy hẫng hụt.

Cảm giác tim bị ngưng vài giây, thường theo sau bởi một nhịp đập mạnh, đôi khi như thể bị “đấm” vào ngực. Đây là biểu hiện của một lượng máu lớn được bơm ra khỏi quả tim sau thời gian đổ đầy tim dài hơn bình thường do tim ngưng đập trong chốc lát.Nhiều cảm giác “hẫng hụt” liên tiếp, có thể đều hoặc không đều.

Nhìn chung không thể xác định được chính xác loại rối loạn nhịp tim nếu chỉ dựa vào cảm giác đánh trống ngực. Hơn nữa, đôi khi một người có thể có nhiều loại loạn nhịp khác nhau và thông thường người bệnh không thể phân biệt được sự khác nhau rõ ràng giữa các rối loạn nhịp tim.

Cảm giác tim đập nhanh: nhiều người mô tả đó là cảm giác tim đập “thình thịch” hay “đánh trống ngực liên hồi”… thường gặp trong rối loạn nhịp tim nhanh đặc biệt là các cơn tim nhanh kịch phát.

Đau ngực: nhiều rối loạn nhịp tim gây ra cảm giác đau ngực. Đây là dấu hiệu nguy hiểm và bạn cần phải đi khám bệnh ngay. Rối loạn nhịp tim trên nền bệnh lý hẹp động mạch vành (động mạch cung cấp máu cho cơ tim) thường gây ra hoặc làm nặng thêm triệu chứng đau thắt ngực từ trước.

Mệt và khó thở: đây là biểu hiện thường gặp của nhiều loại rối loạn nhịp tim, đặc biệt là khi các rối loạn nhịp tim nguy hiểm và kéo dài làm giảm cung lượng tim (suy tim). Tuy nhiên cũng cần hết sức lưu ý mệt và khó thở cũng là dấu hiệu của nhiều bệnh lý khác nhau.

Tiền phong cho biết, bình thường, ở người khỏe mạnh, quả tim đập với tần số khoảng 70 lần hay chu kỳ/ phút. Khi cơ thể ở trạng thái nghỉ ngơi, quả tim đập chậm lại và khi cơ thể hoạt động, nhất là khi phải gắng sức nhiều, quả tim sẽ đập nhanh hơn để cung cấp ôxy cho hệ thống các bắp cơ. Tim hoạt động được một cách nhịp nhàng như vậy là nhờ có một hệ thống thần kinh tự động đặc biệt.

Rối loạn nhịp tim có thể ảnh hưởng tới chức năng bơm máu của tim và... thậm chí có khi gây tử vong (ngừng tim).

Tham khảo thuốc;

Nước súc miệng Thái dương: Thúc đẩy tuần hoàn lợi (nướu) ngăn ngừa nguy cơ cao răng và viêm nhiễm gây sâu răng. Giúp khử sạch mùi hôi miệng và cho hơi thở thơm mát. Flour giúp cho răng chắc khoẻ mỗi ngày. Đặc biệt hương bạc hà độ cay nhẹ, thân thuộc, sát trùng nhẹ.

Trà Mi

Nên đọc

Theo GĐVN

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]