Trứng gà ngải cứu ăn sao để không biến thành chất độc?

(Sức khỏe) - Trứng gà ngải cứu - mặc dù là món ăn bổ dưỡng nhưng không phải ai ăn cũng có tác dụng bồi bổ sức khỏe.

12.0022
Trứng gà ngải cứumón ăn dân dã được rất nhiều người ưu chuộng.

Trứng gà ngải cứu là món ăn dân dã được rất nhiều người ưu chuộng. Tuy nhiên, ăn thế nào cho đúng, cho tốt thì không phải ai cũng biết được điều đó.

Trứng gà ngải cứu ăn như thế nào mới tốt?

Trứng gà ngải cứu là món ăn rất ngon và bổ dưỡng. Tuy nhiên, chúng ta cũng không nên ăn quá nhiều, nếu không sẽ khiến món ăn bổ dưỡng này bị phản tác dụng hoặc những người không ăn được trứng, ngải cứu thì sẽ rất có hại.

Do đó, khi ăn trứng gà ngải cứu cần chú ý đến các vấn đề sau:

Ăn với tần suất vừa phải: Không nên ăn quá nhiều một lúc hay trong 1 khoảng thời gian kéo dài ngày này qua ngày khác.

Nên ăn theo một lộ trình trong vài ngày sau đó có thời gian chuyển sang những món ăn khác bổ dưỡng và chứa nhiều chất dinh dưỡng khác dành cho cơ thể trừ những trường hợp dùng trứng gà ngải cứu để chữa bệnh.

Vì trong ngải cứu có một lượng độc tính nhất định nếu bạn ăn quá nhiều sẽ khiến nó tác động đến thần kinh trung ương bị hung phấn quá mức. Nó có thể dẫn đến chứng run chân tay, co giật.

Tình trạng quá liều xảy ra liên tục sẽ gây hậu quả nghiêm trọng như: co cứng, nói xàm, mê sảng, tê liệt,…thậm chí là để lại di chứng về thần kinh, mắc chứng ảo giác, hay quên cho người bệnh về sau.

Những người không nên ăn trứng gà ngải cứu

+ Người bị viêm gan: Bên trong tinh dầu của ngải cứu cũng chứa một phần độc tố tác động đến gan.
Do đó, nếu những người bị viêm gan ăn trứng gà ngải cứu sẽ gây nên sự rối loại chuyển hóa tế bào trong gan khiến tình trạng vàng da, nước tiểu đục, gan nở rộng, viêm gan cấp tính do trúng độc.

+ Người bị rối loạn đường ruột cấp tính: Ngải cứu có tác dụng lợi tiểu, nhuận tràng, do đó nó cũng được dùng để kích thích tiêu hóa. Do đó những người có vấn đề về rối loạn đường ruột không nên ăn trứng gà ngải cứu.

+ Phụ nữ mang thai: Các nhà khoa học đã cho rằng ngải cứu có tác động không tốt đến bà bầu.
Bởi nó có tác động đến sự bóp tử cung, đặc biệt là ở 3 tháng đầu thai kỳ nếu ăn nhiều trứng gà ngải cứu có thể bị sảy thai, dọa sảy thai. Ở gần cuối thai kỳ có thể có hiện tượng dọa sinh sớm.

Lưu ý khi ăn trứng gà

Không nên ăn trứng gà sống cũng không nên hòa tan trứng sống trong nước nóng, cháo nóng, nước đậu tương nóng mà nên luộc hoặc nấu chín để phòng nhiễm khuẩn… vì đường sinh dục của gà có rất nhiều vi khuẩn, nên dù là bên ngoài hay bên trong trứng gà đều có thể bị nhiễm khuẩn, đặc biệt là nhiễm khuẩn Salmonella có thể gây hiện tượng nhiễm độc thức ăn.

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]