Tuyệt ngon các món từ khoai sọ

(Kiến Thức) - Không cần sắm nguyên liệu đắt đỏ, chị em có thể tận dụng khoai sọ chế biến thành các món ăn tuyệt ngon với vị bùi bùi, beo béo đặc trưng.

9.9878
 
Khoai sọ chiên. Chỉ cần luộc chín khoai, bóc vỏ rồi chiên vàng bằng mỡ là các bà nội trợ có thể chiêu đãi cả nhà món ngon đúng điệu khi tiết trời chuyển thu. Được chế biến khá đơn giản song không vì thế mà khoai sọ chiên kém phần hấp dẫn. Món ăn bở, bùi bùi, dậy mùi thơm nhờ lớp vừng rắc mỏng bên ngoài.

Canh móng giò khoai sọ nấu chua. Muốn đổi món, các bà nội trợ có thể tận dụng khoai sọ để nấu canh móng giò chua ngon tuyệt. Không chỉ đẹp mắt bởi sự kết hợp hài hòa của cà chua, khoai sọ, móng giò và hành lá, món ăn còn “chinh phục” người thưởng thức bởi vị chua dịu, thơm bùi của khoai với vị ngọt lịm tiết ra từ từng thớ thịt.

Canh cua rau muống khoai sọ. Không quá cầu kỳ song món ăn có vị thanh mát đặc trưng của cua, beo béo của khoai sọ và giòn tan của rau muống. Ngoài cảm giác ngon miệng, canh cua rau muống khoai sọ được ưa chuộng nhờ lượng dồi dào cho cả gia đình.

Canh khoai sọ nấu sườn non. Để chế biến thành công món này, chị em cần chuẩn bị sẵn sườn, khoai, rau muống và một vài cọng rau rút. Sau khi ninh nhừ xương và khoai, các bà nội trợ chỉ cần cho thêm rau muống, rau rút là có thể hoàn thiện. Món ăn có vị khoai ngọt bùi, sườn đậm đà song vẫn không kém phần thanh mát nhờ rau muống, rau rút đã thấm hết vị nhờn của sườn tiết ra.

Vịt canh khoai sọ. Khác với những món canh trên, vịt nấu canh khoai sọ không có được vị thanh mát đặc trưng song lại “ghi điểm” nhờ thành phần nước dùng ngọt lịm, vị dai dai của từng thớ thịt vịt đưa cơm.
Ngoài ra, chị em có thể chế biến thành món thịt kho khoai sọ.

Ngoài ra, chị em có thể chế biến thành món thịt kho khoai sọ.

Nấm nhồi khoai.

Khoai bọc thịt chiên xù. 

Hoặc đổi vị với món canh khoai sọ nấu tôm lạ miệng.
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]