Viêm khớp dạng thấp: Khó nhận diện

SKĐS - Bệnh nhân viêm khớp dạng thấp nếu không được điều trị sớm và đúng cách thì có nguy cơ bị tàn phế trong vòng 10 năm kể từ khi phát bệnh.

15.6076

Bệnh nhân viêm khớp dạng thấp nếu không được điều trị sớm và đúng cách thì có nguy cơ bị tàn phế trong vòng 10 năm kể từ khi phát bệnh. Vì vậy, việc nhận biết và phát hiện sớm có vai trò quan trọng đối với quá trình điều trị bệnh.

Viêm khớp dạng thấp không đơn thuần là một bệnh lý tại khớp mà có tính chất tự miễn hệ thống nên ảnh hưởng tới nhiều bộ phận trong cơ thể. Đây được coi là bệnh khó nhận diện và chẩn đoán, có thể khởi phát bằng những triệu chứng: đau nhức khớp hoặc cứng khớp vào buổi sáng, dễ nhầm với một số bệnh xương khớp khác như viêm khớp nhiễm khuẩn, thoái hóa khớp… Trong giai đoạn đầu, phim chụp X-quang cũng khó tìm thấy triệu chứng bất thường nào để chẩn đoán được bệnh.

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, cũng có một số dấu hiệu đặc trưng sau đây giúp bệnh nhân và bác sĩ xác định được bệnh viêm khớp dạng thấp như: cứng khớp buổi sáng, viêm đối xứng những khớp nhỏ (bàn tay, khớp cổ tay, bàn ngón chân…); tăng nồng độ yếu tố dạng thấp RF trong huyết thanh kèm theo sốt nhẹ, có nốt thấp dưới da… Viêm khớp dạng thấp không chỉ làm tổn thương khớp mà còn tác động tới các cơ quan khác (tim, phổi, thận…).

Điều trị viêm khớp dạng thấp rất phức tạp và kéo dài nên tùy từng trường hợp cụ thể, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ phù hợp. Bệnh nhân có thể được chỉ định dùng thuốc kết hợp với vật lý trị liệu, nẹp chỉnh hình hay phẫu thuật.

Nẹp chỉnh hình cũng là một phương pháp điều trị viêm khớp dạng thấp

Trà Linh

 

Hiện nay, xu hướng được nhiều người lựa chọn là dùng các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, hiệu quả bền vững, không gây tác dụng phụ để hỗ trợ điều trị viêm khớp dạng thấp, tiêu biểu trong số đó và đã được chứng minh qua nhiều nghiên cứu khoa học uy tín là thực phẩm chức năng Hoàng Thấp Linh . Sản phẩm có thành phần chính là hy thiêm với tác dụng chống viêm, giảm đau nhức khớp, kết hợp cùng các dược liệu như: sói rừng, bạch thược, nhũ hương… Hoàng Thấp Linh giúp tăng cường hồi phục vận động khớp, hỗ trợ điều trị và cải thiện triệu chứng, biến chứng do viêm khớp dạng thấp.

Năm 2014, Hoàng Thấp Linh đã vinh dự nhận giải thưởng “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt cho gia đình và trẻ em" do người tiêu dùng bình chọn và giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam trao tặng.

Để sớm nhận diện viêm khớp dạng thấp, ngay khi xuất hiện các triệu chứng, bệnh nhân cần đến khám tại cơ sở y tế chuyên khoa xương khớp. Bên cạnh dùng Hoàng Thấp Linh hàng ngày, người bệnh cần kết hợp với các phương pháp điều trị khác theo chỉ định của thầy thuốc.

Điện thoại tư vấn: 04.37757066 / 08.39770707

Truy cập trang web: http://benhviemkhop.vn để biết thêm thông tin

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

 

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]