Xác định vị trí bàn thờ sao cho chuẩn phong thủy?

(Kiến Thức) - Đối với cách đặt ban thờ trong nhà, chúng ta nên ưu tiên vấn đề vị trí tốt, sau đó mới tính đến yếu tố hướng.

16.0028
Ảnh minh họa. 
Bạn đọc Nguyễn Thành Lâm (Hà Nội) hỏi: Ban thờ nhà tôi nhìn về hướng Đông Nam, rất hợp với tuổi của gia chủ, nhưng lưng bàn thờ dựa vào bức tường đằng sau là nhà vệ sinh. Tôi đọc trên báo thấy nói vị trí này là không tốt. Vậy có cách nào khắc phục được không, thủ tục phải làm thế nào? 
Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, Công ty Cổ phần Nhà Xuân: Đối với cách đặt ban thờ trong nhà, chúng ta nên ưu tiên vấn đề vị trí tốt, sau đó mới tính đến yếu tố hướng
Một ban thờ tốt cần nằm ở vị trí yên tĩnh, sạch sẽ, tránh đặt ở nơi hành lang đi lại hoặc gần các khu vực xú uế như nhà vệ sinh. Vì vậy mà đặt ban thờ phía trên, phía dưới, dựa lưng hoặc quay mặt vào nhà vệ sinh đều là những việc kiêng kỵ trong phong thủy.
Trường hợp ban thờ dựa vào nhà vệ sinh bạn nên tìm một vị trí khác để đặt ban thờ. Nếu hướng chưa hợp có thể sử dụng biện pháp xoay bát hương (xoay vòng nhật nguyệt trên bát hương) về hướng tốt của mình.
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]