10 lời khuyên cho mẹ bầu để dễ đẻ thường

(Kiến Thức) - Dưới đây là những lời khuyên hữu ích dành cho bà mẹ tương lai vượt qua nỗi lo và sợ hãi khi sinh con.

0
Thư giãn là cách tốt nhất để tiếp cận với việc sinh nở. Thở đều sẽ giúp các cơ trong toàn bộ cơ thể được nới lỏng và thư giãn. Hãy thử giảm bớt khó chịu bằng việc uống một cốc trà gừng 2-3 lần/ngày và tận hưởng những khoảnh khắc hạnh phúc cùng con như nghe nhạc, xem một bộ phim hài...

Massage cũng là một biện pháp tích cực giúp các mẹ bầu sinh thường dễ dàng sinh nở hơn. Massage làm bạn cảm thấy thoải mái, giúp cơ thể điều hòa hơn. Bên cạnh việc massage trơn, bạn có thể dùng dầu ô liu massage vùng đáy xương chậu trong giai đoạn cuối sinh nở sẽ giúp quá trìnhchào đời được dễ dàng hơn và các bác sĩ sẽ không cần dùng đến thủ thuật rạch âm hộ.

Tham gia lớp học hoặc câu lạc bộ tiền sinh sản để tìm hiểu những kiến thức trước sinh và chuẩn bị tâm lý sẵn sàng nhất để vượt qua sự sợ hãi và đau đớn khi sinh.

Chuẩn bị sẵn sàng trước khi sinh 1 tháng. Đóng gói dụng cụ cần thiết dùng trong quá trình sinh nở tự nhiên để không bị bất ngờ, phòng trường hợp xảy ra nhanh nhất.

Một người thân (bạn tốt hoặc mẹ chồng, mẹ đẻ) có kinh nghiệm sinh nở cũng rất tốt khi bạn vào phòng sinh. Cô ấy sẽ giúp bạn có kinh nghiệm hơn trong việc rặn đẻ, kỹ thuật hít thở, lấy hơi và quan trọng hơn là truyền thêm sức mạnh cho bạn khi lâm bồn.

Chế độ ăn uống cũng góp phần giúp cho quá trình sinh tự nhiên dễ dàng hơn. Nên ăn các chất dinh dưỡng dễ hấp thu, có tác dụng giãn nở cổ tử cung để em bé chào đời dễ dàng hơn.

Tập Yoga vừa có tác dụng giảm đau lưng, thư giãn cơ thể vừa giúp mẹ sinh con dễ hơn. Thực hành kỹ thuật thở sâu và ép cơ gần xương chậu để em bé thoải mái hơn.

Một việc làm đơn giản nhưng lại có tác dụng tích cực trong quá trình sinh nở. Đi bộ khi mới chuyển dạ sẽ giúp bạn thư giãn, điềm tĩnh và làm giảm thời gian sinh nở. Nhiều phụ nữ kể lại rằng họ đã từng đi bộ cùng chồng quanh bãi đỗ xe, vòng quanh hành lang bệnh viện, dạo phố trong đêm khuya để việc sinh nở được dễ dàng hơn.

Mẹ bầu nên có những bài tập thở trước khi sinh. Khi bắt đầu đau, có cơn co xuất hiện, mẹ bầu nên tập trung vào hơi thở để tập thở nhanh dần. Hít vào bằng mũi và thở ra bằng miệng. Cơn đau càng tăng thì thở càng nhanh hơn và nông hơn, tần suất nhịp thở tăng dần ở thì kéo dài. Cảm nhận đau càng nhiều thì thở càng nhanh hơn. Đến khi cảm nhận bớt đau thì thở chậm lại và thở sâu hơn, tần suất nhịp thở giảm dần.

Tránh tăng cân quá nhiều. Thực tế hiện nay, việc ăn uống quá nhiều chất dinh dưỡng hay tâm lý “ăn cho hai người” trong thời gian bầu bí là hoàn toàn không tốt. Cân nặng của em bé tăng lên thường xuất phát từ việc mẹ ăn quá nhiều chất dinh dưỡng, ăn nhiều chất béo trong thời kỳ mang thai mà ít vận động, luyện tập cơ thể.
Hãy có niềm tin. Tự tin rằng em bé của bạn sẽ được sinh ra khỏe mạnh cũng có tác dụng giúp sinh tự nhiên dễ dàng hơn. Sự thư giãn và niềm tin của mẹ sẽ sản sinh nhiều ralaxin trong các mô của người mẹ, hormone này sẽ làm co giãn xương chậu và các mô âm đạo, giúp sinh con dễ dàng hơn.
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]