4 cách gây quỹ từ thiện đơn giản mà hiệu quả

Tiin.vn - Ngoài việc đóng quỹ của các thành viên và việc đi xin tài trợ, thì vẫn còn những cách gây quỹ tương đối hiệu quả mà các CLB tình nguyện hoàn toàn có thể áp dụng.

15.6018

Bán kẹo mút, đồ dùng học tập

Chỉ cần “đầu tư” khoảng vài trăm nghìn tiền “vốn” để mua vài túi kẹo mút là hoàn toàn có thể bố trí cho các thành viên trong câu lạc bộ (CLB) kinh doanh mặt hàng này để gây quỹ. Địa điểm tiêu thụ chính là kí túc xá của các trường Đại học, đặc biệt là khu dành cho các bạn nữ đấy.

Các thành viên trong câu lạc bộ nên chia nhau ra thành các nhóm và đi bán trong các kí túc xá vào buổi tối. Mặt hàng ngọt ngào và hấp dẫn này của các bạn sẽ rất hút khách đấy, bởi các teen girl rất thích vừa nhâm nhi cây kẹo vừa học bài.

Mỗi phòng KTX thường có 8 -12 sinh viên, nếu như cả phòng đều mua thì bạn sẽ bán được kha khá lợi nhuận đấy! Đảm bảo là chỉ cần chưa đầy 2h đồng hồ, hàng trăm chiếc kẹo mút sẽ được tiêu thụ hết veo.

Ngoài kẹo mút, các bạn cũng có thể bán kèm theo đồ dùng học tập, đặc biệt là bút bi – đồ dùng "cần thiết nhất nhưng hay bay mất" của sinh viên.

Bạn đừng nghĩ rằng, bán cái kẹo mút hay chiếc bút bi thì lời lãi chẳng được bao nhiêu! Thực tế thì chỉ cần lãi 500 -1.000 đồng/cái là bạn cũng có được "đồng ra đồng vào" để bổ sung vào quỹ của CLB rồi đấy.

Thu gom giấy vụn

Một cách gây quỹ khác là đi xin giấy vụn từ các khu kí túc xá của các trường Đại học. Cũng như đi bán kẹo, đồ dùng học tập, thành viên CLB có thể chia nhau thành các nhóm (đặc biệt cần những bạn nam khỏe mạnh nhé), đi từng khu, từng phòng kí túc xá và xin giấy, tài liệu, sách, báo, tạp chí... không còn dùng đến nữa. Vừa giúp các bạn ấy dọn lại góc học tập vừa giúp câu lạc bộ có thêm quỹ ủng hộ trẻ nghèo, đúng là một hoạt động đôi đường đều lợi đấy.

Kí túc xá của sinh viên luôn có rất nhiều giấy vụn bỏ đi, đặc biệt là sau mỗi kì thi. Hơn nữa, sinh viên cũng ngại đi bán vì “biết cũng chẳng được mấy đồng” nhưng giữ lại trong phòng thì bừa bộn,chật chội. Vì vậy, các bạn ấy rất sẵn lòng tặng lại cho CLB thôi, nhất là khi các bạn nói rõ mục đích của việc thu gom giấy vụn này là kiếm tiền gây quỹ từ thiện.

Sau khi đã xin được khối lượng kha khá, CLB nên tổ chức phân loại và đem đi bán. Bật mí nhé, cách này hoàn toàn có thể kết hợp hiệu quả với cách đi bán kẹo, đồ dùng học tập như trên đấy. Vừa đỡ tốn công sức, thời gian hơn mà lại được cả “hai nguồn thu”.

Làm đồ handmade

Nếu như CLB của bạn có nhiều bạn nữ khéo tay hay làm thì đây cũng là một cách có thể tận dụng để gây quỹ "đơn giản như đan rổ" đó. Với sự khéo léo và sáng tạo, các bạn có thể thử sức làm các đồ hanmade như móc chìa khóa, thiệp, hoa giấy, khung ảnh …

Ưu điểm của cách gây quỹ này là không cần thiết các thành viên trong CLB cũng phải tập trung để cùng nhau thực hiện, mà từng người có thể thực hiện ở nhà hay ở bất cứ đâu, miễn sao là cho ra “thành phẩm”.

Trong CLB phải có một hoặc một vài bạn sẽ đóng vai trò là đầu mối liên hệ với các cửa hàng lưu niệm, thỏa thuận chia % hoa hồng cho chủ cửa hàng sau khi bán được sản phẩm. Ngoài ra, CLB cũng có thể chủ động đăng kí tham gia các hội chợ từ thiện để tiêu thụ sản phầm “made by me” của mình. Với giá bán mỗi sản phẩm từ 15k – 30k thì chẳng bao lâu CLB các bạn sẽ trở thành "đại gia" đấy nhé!

Bán trà đá, hạt hướng dương, ngô nướng

Nếu như có sẵn địa điểm và một nhóm thành viên CLB nhiệt tình, tháo vát và có “duyên bán hàng” thì việc mở một quán trà đá/trà chanh kết hợp với bán hạt hướng dương ngô nướng là ý tưởng khá tuyệt đấy nhé!

Tuy nhiên, có lẽ sẽ không “nhẹ nhàng” như những cách trên bởi các thành viên CLB sẽ phải chuẩn bị rất nhiều thứ đấy: từ nguyên liệu bếp, than củi cho đến bàn, ghế…Số vốn ban đầu mà CLB phải đầu tư tương đối nhiều, nhưng lời lãi thu vào cũng không nhỏ đâu nhé! Hơn nữa, quán sẽ là nơi offline thuận tiện nhất của CLB cũng như giao lưu với các CLB khác.

Nếu như CLB tình nguyên của bạn cũng đang gặp loay hoay tìm cách xây dựng quỹ thì những cách trên là những gợi ý khá tuyệt cho CLB của bạn đấy. Hãy thử xem nhé!

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]