5 cách đơn giản duy trì hôn nhân hạnh phúc

Đôi khi những hoạt động khá đơn giản hằng ngày dù chỉ là nhỏ bé nhưng lại đóng góp lớn vào hạnh phúc của lứa đôi.

15.6019

 

 

 

Tập thể dục cùng nhau làm tăng cường hạnh phúc - Ảnh: Shutterstock

Lên kế hoạch nghỉ ngơi cùng nhau

Lên kế hoạch nghỉ ngơi cùng nhau là bước đi đúng hướng để khởi đầu cho sự lãng mạn.

Không có gì giết chết sự lãng mạn nhanh hơn sự đơn điệu, và các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các cặp vợ chồng chia sẻ trải nghiệm mới sẽ giúp gắn kết nhau.

Trong thực tế, sự mới lạ có thể là chìa khóa cho sự ấm áp suốt đời: Những trải nghiệm mới và thú vị giúp kích hoạt tình trạng phấn chấn của não, giải phóng dopamine và norepinephrine - 2 loại hóa chất liên quan đến trạng thái mới mẻ của tình yêu.

Ôn lại kỷ niệm cùng nhau

Hồi tưởng lại những ngày đầu với nhau là một cách thắp lại ngọn lửa cũ. Cách tốt nhất để kích hoạt bộ nhớ của bạn là trải qua thời gian bên nhau tại những nơi gắn liền với những kỷ niệm xưa.

Thậm chí, đó có thể là việc cùng nhau đến thăm những nơi trong thời thơ ấu bạn đã trải qua, điều ấy cũng sẽ mang đến cho cả hai sự gần gũi hơn.

Liệt kê những điểm đáng quý của bạn đời

Hãy dành một ít thời gian nào đó của bạn để liệt kê những điều đáng quý của chàng/nàng và lý do tại sao hai bạn yêu nhau. Đó là những điều giúp bạn thấy trân trọng người bạn đời hơn.

Dành thời gian cho “giao ban”

Gần gũi về thể xác trực tiếp kết nối cảm xúc với con người. Sự gần gũi về thể xác có thể chỉ là sự tiếp xúc bên ngoài đơn thuần, nhưng cũng đủ nuôi dưỡng tình yêu lớn mạnh của hai bạn, đó là chưa kể đến “sex”.

Tập thể dục cùng nhau

Vã mồ hôi cùng nhau sẽ là điều kỳ diệu khi nói đến việc thúc đẩy sự thân mật. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các cặp vợ chồng cảm thấy hài lòng hơn với những mối quan hệ của họ sau khi tập luyện chung.

Theo Thanh Niên

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]