5 lý do khiến người ấy từ chối lời yêu

Bạn có tình cảm với một người nhưng mỗi lần gợi mở vấn đề, tỏ tình, người ấy lại tìm cách lảng tránh hoặc thẳng thắn từ chối tình cảm của bạn. Câu chuyện về tình yêu rất phức tạp, nhưng những người sợ và ngại yêu lại xuất phát từ những lý do rất dễ đoán định dưới đây.

15.607
 • 1

  Chưa thể quên mối tình đầu

  Hầu hết mọi người đều không thể quên mối tình đầu sâu đậm nhất. Dù bạn là một người tốt về mọi mặt nhưng không thể làm người ấy rung động vì hình bóng của người yêu cũ quá lớn. Thậm chí, có những sau khi có một gia đình hạnh phúc vẫn mãi vấn vương về mối tình đầu đẹp đẽ nhưng lại không kết thành nên duyên phận của mình.

 • 2

  Ám ảnh về sự đổ vỡ

  Tâm lý ám ảnh về sự đổ vỡ thường gặp ở những người vừa mới chia tay người yêu, hoặc trong quá khứ, họ có một mối tình lâu năm bị đổ vỡ. Điều này làm người ấy rất cảm thấy bất an, lo lắng khi đón nhận thêm một tình cảm mới. Nếu bị tỏ tình thất bại vì lý do này, và bạn thực sự không thể quên được người ấy, hãy nhẫn nại ở bên cạnh quan tâm tới họ, để họ cảm nhận được sự bình yêu, gần gũi. Điều nãy sẽ giúp họ lấy lại niềm tin về tình yêu.

 • 3

  Căm ghét sự lừa dối, phản bội

  Những người lận đận trong tình duyên, mỗi khi bị tổn thương lại càng đè nặng tâm lý không tin tưởng vào một nửa còn lại bởi họ nghĩ rằng khi hẹn hò, ai cũng muốn chứng tỏ mình tốt đẹp, là một người yêu lý tưởng như thực tế đó chỉ là lớp vỏ bề ngoài. Không có cuộc tình nào lại thuần khiết và trong sáng. Với họ, tình yêu luôn tiềm ẩn sự lừa dối và phản bội.

 • 4

  Không tin tưởng vào sức mạnh của tình yêu

  Trong mắt những người gại chấp nhận một tình yêu mới, tình yêu là một điều gì đó rất xa xỉ. Khi mới yêu, mọi thứ đều rất đẹp đẽ những chỉ sau một thời gian ngắn, hai người đã biết hết những bí mật về nhau thì sẽ chẳng còn sức hấp dẫn và tình yêu không hề có sức mạnh thần kì giúp lứa đôi vượt qua mọi sóng gió, thử thách trong cuộc sống được.

 • 5

  Bản tính nhút nhát

  Có những người không dám chấp nhận lời tỏ tình mặc dù trái tim họ thực sự đã rung động với đối phương, chỉ vì họ có bản tính nhút nhát và chưa trải qua nhiều cuộc tình. Nếu bạn đang chinh phục một người như vậy, thì hãy chứng min cho họ thấy bạn hoàn toàn là một người tốt, đáng tin cậy để trao gửi tình cảm.

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]