7 mẹo nhỏ để có tấm hình tự sướng xinh lung linh

(Techz.vn) Chụp ảnh tự sướng đã trở thành “món ăn tinh thần” không thể thiếu đối với giới trẻ và trong bài viết này sẽ đề cập đến 7 mẹo nhỏ để có một tấm hính tự sướng xinh “lung linh”

15.6093

Bài viết liên quan

Video hướng dẫn các cách tạo dáng chụp hình 'cute'

Tháng 11 vừa qua từ “Selfie” (tự sướng) đã được bình chọn là “Từ của năm” do mức độ phủ song quá lớn của nó. Ngay đến tổng thống Mỹ cũng có một vài khoảnh khắc tự sướng thậm chí một số nước phương tây hộ cũng tổ chức những triển lãm ảnh tự sướng. Vậy bạn đã biết làm thế nào để có bức ảnh tự sướng tuyệt đẹp chưa? Hãy theo dõi những mẹo dưới đây.

Đừng tự sướng trước gương

Chụp với Flash sẽ thành ra thế này 

Hãy nói không với việc chĩa camera và gương và chụp trừ khi chiếc điện thoại của bạn không có máy ảnh trước. Khi chụp như vậy, ánh sáng sẽ rất tệ hại do hiện tượng phản chiếu ánh sáng gây lóa và nhiễu hạt rất nhiều. Và tất nhiên bạn không thể sử dụng flash bởi nếu sử dụng thì bức ảnh trở nên cực kỳ “ thảm họa”. Cho dù camera trước chỉ 1.3 hay 2.0 MP thì hãy “an phận” với nó, còn hơn là chụp vào gương và chẳng khoe được gì với bạn bè.

Tuy nhiên có nhiều bạn trẻ thích tự sướng qua gương, nhưng để có được điều kiện có thể làm điều đó là rất khó khan như ánh sáng phải đủ cũng như không được đơn hướng để tránh hiện tượng chói, lóa. Chung quy lại tốt hơn hết là không nên tự sướng trước gương.

Chuẩn bị phông nền phía sau thật gọn gàng, sạch sẽ hoặc thật thu hút

Hậu cảnh phải thật bá đạo

Đặc điểm của việc chụp ảnh tự sướng là camera trên smartphone không thể xóa phông mạnh nên sẽ lấy nét tất cả nền phía sau lưng bạn (trừ Lumia 1020 hay các camera-phone xịn khác).

Hãy tưởng tượng, bạn tự sướng trong phòng ngủ nhếch nhác với những đồ vật “không nên khoe ra” hay trong toilet (nơi tự sướng yêu thích của các bạn trẻ Việt Nam), chỉ cần vô tình lộ một chi tiết xấu xí nào đó thì bức ảnh từ dễ thương sẽ ngay lập tức bị ném đá là vô duyên.

Vì vậy, chỉ mất vài phút dọn dẹp và tinh ý một chút, bạn sẽ có ngay một phông nền đủ gọn gàng để có bức ảnh lung linh.

Hạn chế “chu môi, phồng má”

Bạn không đẹp nhiều góc độ thì không nên chu môi, phồng má 

Cũng phải khẳng định rằng không phải ai “chu môi, phồng má” là có thể đẹp, dễ thương. Nếu bạn không thích hợp cho những động tác đó thì bức ảnh sẽ trở nên… (không dám nói).

Bạn vẫn thường thấy các hotgirl trên mạng thường “chu môi, phồng má” rất dễ thương khi chụp ảnh tự sướng. Nhưng hãy nhớ rằng, nếu muốn làm như vậy, hãy chắc chắn khuôn mặt của bạn dễ nhìn ở mọi góc cạnh.

Nếu không phải như vậy thì bạn nên hạn chế hoặc nói không với “chu môi, phồng má” bởi có thể bạn sẽ tạo nên một bức ảnh mà chính bạn cũng không thể nhận ra mình trong đó.

Tự sướng đúng chỗ, đúng lúc

Tự sướng đúng lúc đúng chỗ để tránh bị ăn gạch

Có thể bạn đã nghe về việc tổng thống Obama bị chỉ trích vì chụp ảnh tự sướng trong buổi lễ tưởng niệm Nelson Mandela? Ở những nước phương Tây thì điều này có thể chấp nhận được, nhưng ở các nước phương Đông như Việt Nam thì bạn sẽ “được” nổi tiếng ngay trên Facebook hay haivl.com.

Vì vậy, không nên tự sướng ở các đám tang, buổi lễ nghiêm trang hay những hoàn cảnh éo le(như cháy nhà….) các bạn nhé!

Không chụp trực diện khuôn mặt

Đây tiếp tục là một nguyên tắc nhỏ trong nhiếp ảnh mà các fan tự sướng nên bỏ túi, gọi là bất đối xứng. Nếu để camera chính diện khuôn mặt và chụp, chúng ta sẽ có một bức ảnh tương tự ảnh thẻ trên chứng minh nhân dân chứ không phải một bức ảnh tự sướng.

Thế nên, hãy tìm những góc độ phù hợp với khuôn mặt của bạn nhất và khai tác góc độ đó một cách tối đa.

Chú ý ánh sáng!

Quá tối: Trường hợp này khi bạn ở trong toilet hoặc phòng kín. Bạn nên chọn một nơi sáng hơn để chụp vì đa số các smartphone hiện nay chụp thiếu sáng kém. Và nên nhớ, đừng sử dụng flash để “cứu cánh” trong trường hợp này vì ánh đèn flash sẽ làm cho da bạn trở nên vàng vọt trông như đang bị bệnh vậy.

Thảm họa với đèn flash

Quá sáng: Dư thừa ánh sáng cũng không tốt. Trường hợp hay mắc phải là chụp ngược sáng. Ngược sáng do có một nguồn sáng quá mạnh ở phía sau và làm cho khuôn mặt bạn tối đen trong khi phông nền sáng rõ. Vì vậy, hãy tránh xa tivi, màn hình máy tính, mặt trời và đèn đường để tránh bị ngược sáng không mong muốn.

Hậu cảnh quá sáng sẽ thành ra như thế này

Sử dụng phần mềm “Ngọc Trinh”

Tác dụng tuyệt vời của các phần mềm "Ngọc Trinh"

Các bạn đừng hiểu lầm phần mềm này có tên là Ngọc Trinh nhé, cái tên này nẩy sinh từ việc các bạn gái hay thậm chí một vài bạn trai đã sử dụng phần mềm thứ ba trên chiếc smartphone của mình để “ mạnh tay “ làm mịn da một cách “ quá thể”. Tuy nhiên những hình ảnh để lại có thể nói là lung linh huyền ảo, da mịn màng, trắng như Ngọc Trinh.

Vì vậy phần mềm từ hãng thứ ba sẽ giúp cho bức ảnh tự sướng trở nên đẹp hơn, thế nên tội gì mà không sử dụng chúng. Tiêu biểu như Camera360 chẳng hạn.

Đọc thêm :  

Tuấn Việt

Theo: Tổng Hợp

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]