8 bí quyết thụ thai thành công

Theo thống kê, cứ 10 cặp vợ chồng sẽ có một đôi gặp khó khăn về thụ thai trong 2-3 năm đầu và tỉ lệ này đang ngày càng cao.

10.0028

Những lời khuyên của các chuyên gia dưới dây có thể giúp bạn thay đổi điều này.

1. Xác định các nguyên nhân gây vô sinh

Nếu cả hai vẫn không thể thụ thai trong hai năm đầu sau kết hôn khi không áp dụng biện pháp tránh thai nào, có thể do nhiều nguyên nhân từ bên trong như tinh trùng yếu, tắc nghẽn ống dẫn trứng, nội mạc tử cung có vấn đề… do vậy cần đi khám sớm để tìm ra nguyên nhân chính xác và kịp thời.

2. Chú ý đến thời gian mang thai

Tuy tinh trùng có thể sản xuất mỗi ngày, nhưng với phụ nữ do chu kỳ đặc biệt mỗi tháng nên cần nắm bắt chính xác các ngày rụng trứng để quan hệ vì đây là thời gian tốt nhất để thụ thai thành công.

3. Giảm áp lực trong công việc

Công việc căng thẳng có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Nếu bạn là một người chồng tham công tiếc việc và vợ cũng là người nghiện công việc thì rất khó để mang thai thành công. Và để có thai, cũng cần thể chất và tinh thần tốt nhất, vì sẽ rất tốt cho sức khỏe của trẻ sau này.

4. Ngừng hút thuốc và tránh hút thuốc lá thụ động

Nghiên cứu cho thấy những người chồng nghiện hút thuốc có lượng tinh trùng thấp hơn và khả năng dính thai ở những phụ nữ phải hít khói thuốc hàng ngày cũng thấp.

5. Không mang thai quá muộn

Nhiều cặp vợ chồng lựa chọn thời điểm có con sau khi sự nghiệp thành công, trong khi khả năng sinh sản của phụ nữ sau 30 tuổi bắt đầu giảm. Vì vậy, đừng nên mang thai quá muộn.

6. Tránh giảm cân quá mức

Nhiều phụ nữ thời con gái kiêng khem, vận động quá nhiều, ăn kiêng để có vóc dáng như siêu mẫu… cũng sẽ ảnh hưởng đến khả năng thụ thai sau khi kết hôn. Bởi chất béo trong cơ thể quá ít cũng làm xác suất thụ thai giảm.

7. Chế độ ăn uống cân bằng

Phụ nữ uống hơn một ly cà phê mỗi ngày là nguyên nhân giảm có khả năng mang thai của bạn. Rượu cũng ảnh hưởng nhiều đến số lượng và chất lượng tinh trùng. Đừng ăn quá nhiều chất béo, đồ ngọt, ăn vặt. Hãy ăn nhiều hạt bí ngô, sữa ong chúa

Ngoài ra nên bổ sung thêm các vitamin như Β-carotene và vitamin A mang lại sức khỏe cho các cơ quan sinh sản; vitamin E giúp cân bằng các hormone; kẽm giúp duy trì chức năng tuyến tiền liệt và sự tăng trưởng của cơ quan sinh sản; L-tyrosine có thể giảm căng thẳng và stress…

8. Không mặc đồ lót quá chật

Nhiệt độ có thể ảnh hưởng đến quá trình sản xuất tinh trùng. Đàn ông không nên tắm hơi quá nhiều trong phòng tắm ngột ngạt hơi và không nên mặc đồ lót quá chặt.

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]