Sau một đợt gây vốn 1,5 tỷ USD, Airbnb đã chạm mức trị giá thị trường 25,5 tỷ USD, cao hơn đáng kể so với mức dự đoán 24 tỷ USD được đưa ra vào tuần trước. Với mức trị giá khổng lồ này, Airbnb đang đứng thứ 3 trong bảng danh sách các công ty khởi nghiệp giàu có nhất thế giới, vượt mặt cả dịch vụ chat bằng ảnh Snapchat và công ty phân tích dữ liệu Plantir. Trong "câu lạc bộ" khởi nghiệp 20 tỷ USD, Airbnb chỉ còn thua kém Uber và Xiaomi.

Ngay cả chuỗi khách sạn lừng danh Marriott cũng chỉ chạm mốc 21 tỷ USD. Với mô hình kinh doanh "kết nối người thuê và người cho thuê", Airbnb không phải gánh chịu sức ép về nguồn cung như mô hình kinh doanh khách sạn thông thường trong khi vẫn khai thác được nhu cầu nhà ở/du lịch ngày một tăng cao.

CEO, nhà đồng sáng lập Brian Chesky của Airbnb đang có tài sản lên tới 1,89 tỷ USD

 

Chính lợi thế này đã giúp cho Airbnb có thể hướng đến những mục tiêu khổng lồ: đến năm 2020, Airbnb sẽ đạt doanh thu lên tới 10 tỷ USD, trong đó lợi nhuận trước thuế, lãi nợ và lạm phát là 3 tỷ USD.

Trong năm nay, Airbnb dự kiến sẽ đạt lợi nhuận 850 triệu USD. Nỗ lực mở rộng dịch vụ sang các quốc gia toàn cầu khiến cho Airbnb phải chịu lỗ 150 triệu USD. Mặc dù vẫn vướng phải các rắc rối pháp lý với các nhà hành pháp, Airbnb đang chứng kiến thành công đặc biệt tại Cuba: đất nước có khả năng truy cập Internet rất hạn chế này hiện đã có tới 2.000 lượt đăng tải trên Airbnb.

Trong đợt gây vốn trước đó vào tháng 4 năm ngoái, Airbnb mới chỉ đạt trị giá 10 tỷ USD. Nhờ có thành công của Airbnb, các nhà sáng lập tuổi đời dưới 30 của trang chia sẻ này hiện đều đã có tài sản vượt quá mức 1,5 tỷ USD.
Theo Diễn Đàn Đầu Tư