Bà bầu ăn sầu riêng được không?

Bà bầu ăn sầu riêng được không là thắc mắc của rất nhiều người. Có ý kiến cho rằng, bà bầu ăn sầu riêng, con sinh ra nhiều mồ hôi trộm, thậm chí mùi mồ hôi nặng mùi hơn những trẻ khác.

15.5995

Mình đang mang thai ở 4. Trong thời gian này, mình bắt đầu xuất hiện những triệu chứng nghén, buồn nôn, nhạy cảm với các loại mùi, thích ăn một số hoa quả như dưa hấu, sầu riêng

Tuy nhiên, nghe các chị ở cơ quan mách, ăn sầu riêng con sinh ra sẽ nhiều mồ hôi, thậm chí mồ hôi sẽ bị nặng mùi hơn các trẻ khác làm mình rất hoang mang, lo lắng. Không biết tác dụng thực sự của sầu riêng đối với bà bầu là như thế nào?

(Minh Tuyết - Hoài Đức)

Bà bầu ăn sầu riêng được không là thắc mắc của rất nhiều người

Theo DS Lê Kim Phụng, nguyên giảng viên khoa Y học cổ truyền, đại học Y dược TP.HCM, sầu riêng là thực phẩm khôi phục sức khoẻ cho người ốm yếu, suy nhược.

Dinh dưỡng của sầu riêng:

1. Trái sầu riêng vô cùng bổ dưỡng bởi nó rất giàu vitamin B, C và E với hàm lượng sắt cao. Từ lâu sầu riêng được biết đến là loại trái cây giúp khôi phục lại sức khỏe của người ốm yếu.

2. Theo những bài thuốc dân gian thì rễ và lá của cây sầu riêng còn là một loại thuốc dùng để điều trị cho triệu chứng sốt và vàng da.

3. Nấu chín lá và hoa sầu riêng cũng có thể chữa trị những bệnh da liễu.

4. Sầu riêng cũng là trái cây giúp giảm cholesterol.

5. Sầu riêng là một chất lọc máu mạnh mẽ.

6. Sầu riêng có chứa acid amin tryptophan cao. Điều này giúp giảm bớt lo âu, trầm cảm, mất ngủ, tạo ra cảm giác hạnh phúc cho con người bằng cách tăng mức độ serotonin trong não bộ.

7. Trong trái sầu riêng có chứa protein cao giúp xây dựng cơ bắp cho cơ thể.

8. Ngoài ra, sầu riêng cũng được biết tới là một loại quả giúp kích thích hưng phần tình dục mạnh mẽ.

9. Sầu riêng còn được khuyến cáo như là nơi cung cấp một nguồn chất béo thô có lợi cho cơ thể.

Dinh dưỡng của sầu riêng đối với bà bầu

Các chuyên gia khẳng định rằng, chưa có một nghiên cứu nào về việc bà bầu ăn sầu riêng, con sinh da sẽ bị xù xì, xấu xí, thậm chí mồ hôi nặng mùi… Đây là những tác hại truyền miệng và hoàn toàn không có cơ sở.

Tuy nhiên, ăn sầu riêng đối với bà bầu vẫn có 2 mặt lợi và hại:

Lợi: Thành phần dinh dưỡng đáng chú ý nhất của loại quả này là vitamin C (chiếm 32%), folate (9%) và ma-gie (8%) (trong 100g). Có thể nói, đây là một loại quả rất tốt cho thai phụ.

Hại: Sầu riêng rất giàu năng lượng, mỗi 100g cung cấp đến 147kcal. Vì nó nhiều đường và tính nóng, có thể gây tăng huyết áp và bốc hỏa, đầy hơi, khó tiêu ở bà bầu.

Vì vậy, bà bầu dù thích cũng không nên ăn sầu riêng quá nhiều. Khi ăn sầu riêng, bà bầu có thể ăn kết hợp với một số loại hoa quả có tính mát như dứa, dưa bở hay bưởi…

Nên đọc

Theo GĐVN

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]